Để làm bánh Trung thu giảm cân bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
75g yến mạch
50-60g sữa tươi không đường
150g khoai lang tím
Nhân bánh tùy chọn
Cách làm:
Khoai lang tím gọt vỏ, cho vào nồi hấp để làm chín.
Cho yến mạch vào máy xay sinh tố xay mịn.
Sau khi khoai hấp chín thì nghiền mịn rồi trộn với yến mạch và từ từ cho sữa tươi không đường vào nhào.
Chia phần vỏ bánh thành từng viên nhỏ có trọng lượng 35g, phần nhân bánh 15g. Chuẩn bị sẵn khuôn bánh 50g để đóng bánh.
Sau đó cán dẹt miếng vỏ bánh cho nhân vào giữa vo tròn lại rồi cho viên bánh vào khuôn đóng thành từng chiếc bánh một.
Sau đó xếp bánh vào khay đem hấp ở lửa nhỏ khoảng 15 phút là bánh chín.
Bánh sau khi hấp xong để nguội là có thể thưởng thức. Nếu bạn là tín đồ của bánh Trung thu nhưng đang giảm cân thì có thể thay đổi chút về nguyên liệu để có món bánh Trung thu vẫn ngon miệng mà lại lành mạnh, không lo tăng cân đâu nhé!
Phần nhân bánh có thể làm bằng đường ăn kiêng để giảm lượng calo tối thiểu trong bánh.
Chúc bạn ngon miệng!