Cách làm bánh gừng mật ong nhâm nhi ngày rét lạnh

Ngày Tết trời lạnh, mọi người thích nhâm nhi miếng mứt gừng cho thơm miệng ấm người. Nhưng món lại quá cay với các bé. Nhưng nếu đổi thành những chiếc bánh gừng mật ong thì các bé sẽ dễ dàng thích ứng hơn.

Cách làm bánh gừng mật ong nhâm nhi ngày rét lạnh

Bánh gừng mật ong rất đơn giản, dễ làm nhưng để hoàn thành lại phải mất hơn 1 giờ do thời gian hấp chín hơi lâu. Theo đúng công thức dưới đây, bạn chắc chắn sẽ có món bánh ngọt ngào mềm mại, hơi cay cay lại thơm mùi gừng, mùi hoa cúc rất hấp dẫn.

Nguyên liệu làm bánh gừng mật ong

Cach lam banh gung mat ong nham nhi ngay ret lanh - Anh 1

500ml mật ong hoa cúc gừng

600g bột gạo nếp

20g bột gạo nếp rang

360g nước

1 muỗng canh dầu ăn

Cách làm bánh gừng mật ong

Cach lam banh gung mat ong nham nhi ngay ret lanh - Anh 2

Quyét 1 lớp dầu trong lòng khuôn làm bánh.

Cach lam banh gung mat ong nham nhi ngay ret lanh - Anh 3

Trộn 40ml nước với bột nếp rang cho nhuyễn mịn và để qua một bên.

Cach lam banh gung mat ong nham nhi ngay ret lanh - Anh 4

Cho hết số bột gạo nếp, mật ong hoa cúc gừng, dầu ăn và số nước còn lại vào trộn cùng nhau. Trộn đều tay cho đến khi bột mịn như kem là được.

Cach lam banh gung mat ong nham nhi ngay ret lanh - Anh 5

Trộn số bột nếp rang vào với hỗn hợp trên cho thật đều.

Cach lam banh gung mat ong nham nhi ngay ret lanh - Anh 6

Đổ hỗn hợp đã trộn vào khuôn bánh. Hấp trong khoảng 1,5 giờ (không mở nắp trong khi hấp).

Cach lam banh gung mat ong nham nhi ngay ret lanh - Anh 7

Khi bánh chín, để nguội, lấy bánh khỏi khuôn rồi cắt thành từng lát vừa ăn.

Bánh gừng mật ong dùng với nước trà rất hợp.

Chúc các bạn thành công!

Theo ĐS&PL

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ