Nguyên liệu làm gà kho:
-
1 con gà
-
500ml rượu nếp vàng
-
10g táo tàu
-
20g gừng
-
10g hành lá
-
10g đường phèn
-
1 muỗng canh dầu mè
-
½ muỗng cafe muối
-
¼ muỗng cafe hạt tiêu
Cách làm gà kho:
Gà chặt thành từng miếng vừa ăn, táo tàu ngâm nước đến khi mềm thì cắt thành miếng nhỏ và bỏ hạt.
Bắc chảo dầu lên bếp rồi cho gừng thái lát mỏng vào phi thơm, tiếp đến cho gà vào nấu trong khoảng 5 phút thì cho rượu nếp, táo tàu vào, hạ lửa nhỏ, đậy nắp và nấu trong 30 phút.
Mở nắp vung ra rồi cho đường phèn, muối, hạt nêm, dầu mè, hạt tiêu vào đảo đều tay.
Sau 5 phút nữa thì tắt lửa, múc ra đĩa và trang trí cùng với chút hành lá.
Thịt gà là một trong những loại thực phẩm có cách chế biến phong phú bậc nhất, trong đó những món gà kho luôn là món “hao cơm” vô cùng. Bạn hãy thử làm món gà kho táo tàu với rượu nếp xem sao nhé, hẳn là hương vị nồng đậm quyện chặt vào từng thớ thịt dai ngon, ngọt thịt sẽ khiến bạn phải mê mẩn ngất ngây!
Chúc các bạn thành công với cách làm gà kho táo tàu này nhé!