Nguyên liệu:
Sườn non: 300g (chọn loại sườn ngon, nhiều thịt)
Dưa cải: 150g
Cà chua: 2 quả
Hành tây: ½ củ
Rau các loại: ngò rí, hành lá, ớt, hành khô
Gia vị: Hạt nêm, đường, muối...
Cách chế biến:
Sơ chế nguyên liệu:
Đầu tiên, sườn mua về bạn rửa sạch qua nước muối loãng, rồi rửa lại bằng nước trắng, sau đó đem chặt khúc vừa ăn.
Dưa cải xả với nước sạch vài lần, vắt khô rồi thái nhỏ vừa ăn.
Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
Hành tây lột vỏ, thái múi cau. (Lưu ý khi thái để tránh bị hành tây làm cay mắt)
Các loại rau, hành bạn nhặt sạch gốc, rễ, lá ùa bẩn, đem rửa sạch, thái nhỏ
Ớt thái lát
Các bước thực hiện:
Bước 1: Chần sườn qua nước sôi. Rửa lại bằng nước sạch rồi cho vào nồi nấu chín.
Bước 2: Phi thơm hành, cho hành tây, cà chua, dưa cải vào xào chín (cho một chút gia vị khi xào). Sau đó cho vào nồi sườn non đang nấu.
Bước 3: Chờ khi nào canh sôi thì bạn nêm lại gia vị vừa ăn, thái ít lát ớt cho vào rồi tắt bếp.
Cuối cùng bạn múc canh ra tô lớn, cho hành lá, ngò rí vào.
Như vậy bạn đã nhanh chóng hoàn thành xong món sườn nấu cải chua ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công với món sườn non nấu cải chua!