Các nhà ngoại giao G20 chọn được ngôn ngữ đề cập tới xung đột

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Các nhà ngoại giao G20 đã chọn ngôn ngữ thỏa hiệp khi đề cập tới xung đột Ukraine trong tuyên bố chung sẽ được thông qua.
Thượng đỉnh G20 ở Ấn Độ.
Thượng đỉnh G20 ở Ấn Độ.

Hãng tin Bloomberg dẫn nguồn tin cho biết các nhà ngoại giao từ Nhóm 20 quốc gia đã đưa ra ngôn ngữ thỏa hiệp về cuộc xung đột ở Ukraine trong tuyên bố chung sẽ được thông qua sau hội nghị thượng đỉnh.

Theo Bloomberg, khi "ngôn ngữ thỏa hiệp" đã được thống nhất trong các nhà ngoại giao G20, họ đã "vượt qua được những khác biệt giữa Moscow và phần còn lại của nhóm vốn đe dọa làm hỏng hy vọng về một tuyên bố chung từ hội nghị thượng đỉnh cuối tuần này".

Các nguồn tin nói rằng cách diễn đạt này nhìn chung giống với những gì đã được thống nhất tại hội nghị thượng đỉnh năm ngoái ở Bali, Indonesia.

Bloomberg cho biết ngôn ngữ này hiện cần được các nhà lãnh đạo G20 chấp thuận.

Hội nghị thượng đỉnh G20 ở New Delhi sẽ diễn ra theo hình thức trực tiếp vào ngày 9-10/9. Lời mời đã được gửi tới tất cả các nhà lãnh đạo G20, cũng như nguyên thủ của 9 quốc gia khác: Bangladesh, Ai Cập, Tây Ban Nha, Mauritius, Nigeria, Hà Lan, UAE, Oman và Singapore.

Đại diện của Nga tại hội nghị thượng đỉnh là Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov.

Theo TASS
(Ảnh: Sputnik).

Độ tuổi nào con người hạnh phúc nhất?

GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra chìa khóa ẩn giấu dẫn đến hạnh phúc, nhưng nhiều người có thể phải chờ đợi mới có thể tận mắt chứng kiến.
Một hệ thống tên lửa phòng không của Nga.

Su-24m, MiG-29 và 42 UAV rơi trong ngày

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã bắn rơi Su-24m, MiG-29 và 42 UAV của Ukraine trong 24 giờ khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt.
Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda. (Ảnh: AFP)

Ba Lan dọa rút hỗ trợ

GD&TĐ - Mối quan hệ giữa 2 nước Ba Lan và Ukraine đã bị tổn hại do tranh cãi về việc bán sản phẩm nông nghiệp Ukraine ở thị trường Ba Lan.