Cà Mau: Chấn chỉnh hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo trong các cơ sở giáo dục

GD&TĐ - Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Nguyễn Thanh Luận vừa có công văn về chấn chỉnh hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Công văn nêu rõ, trong thời gian qua, mặc dù bị tác động tiêu cực của đại dịch Covid- 19, nhưng phần lớn đội ngũ thầy cô giáo vẫn tận tụy với nghề, vượt khó hết lòng vì học sinh thân yêu, góp phần giúp ngành GD-ĐT tỉnh nhà hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tuy vậy, gần đây vẫn còn một số cán bộ quản lý, nhà giáo và học sinh có biểu hiện vi phạm đạo đức, đặc biệt, có những trường hợp được phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng. Từ đó, gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành.

Để khắc phục triệt để tình trạng đó, Giám đốc Nguyễn Thanh Luận đề nghị Trưởng Phòng GD&ĐT các huyện, Thành phố Cà Mau, Thủ trưởng các đơn vị, trường học tiếp tục tổ chức quán triệt, thực hiện có hiệu quả Quyết định, Chỉ thị, Thông tư về tăng cường công tác quản lý và nâng cao đạo đức nhà giáo; Quy tắc ứng xử trong các cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên; những quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường…

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh cần tăng cường, đẩy mạnh và xem việc giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng giao tiếp... cho đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo là một trong những nhiệm vụ hàng đầu. Trong đó, chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống, lương tâm nghề nghiệp; thường xuyên phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh, tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, quy tắc ứng xử… nhằm ngăn ngừa những tình huống tiêu cực xảy ra tại các cơ sở giáo dục.

Giám đốc Sở GD&ĐT đề nghị cần tăng cường thanh tra, kiểm tra nền nếp, kỷ cương học đường, xử lý nghiêm và kịp thời đối với những cán bộ quản lý, nhà giáo và học sinh có biểu hiện hành vi vi phạm đạo đức và bạo lực học đường… Đồng thời, kiểm điểm trách nhiệm nguời đứng đầu đơn vị, trường học nếu hành vi đó xảy ra, nhằm góp phần xây dựng đội ngũ nhà giáo “vừa hồng, vừa chuyên”...

Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.