400g cá rô phi (hoặc các loại cá nhiều thịt)
1 muỗng canh muối
1 muỗng canh bột chiên giòn
6 tép tỏi
10 quả ớt
100g nước
2 muỗng canh đường
1 quả chanh
20g lá quế
| Lăn cá qua bột chiên giòn sau đó cho vào chảo nóng chiên cho vỏ cá vàng rụm. |
| Băm tỏi, hành và ớt. Bắc chảo lên cho một chút dầu ăn rồi cho lần lượt tỏi, hành, ớt vào đảo thơm. |
| Cho nước cùng nước cốt chanh vào rồi nêm cùng đường, chút muối và lá quế. Hỗn hợp hơi sệt sệt, đặc đặc là được. |
| Trình bày ra đĩa. Các bạn có thể chấm cá vào sốt tỏi hoặc rưới sốt trực tiếp lên cá khi ăn, nhưng đừng rưới sớm nếu không muốn cá bị ỉu, mất đi độ giòn. |
Chúc các bạn thành công với món cá chiên sốt tỏi này nhé!