Bức thư xúc động gửi mẹ đã khuất của nữ sinh lớp 9

Nguyễn Anh Thư (Lớp 9A trường THCS Anh Sơn - Nghệ An) đã viết lá thư hơn 4 trang giấy gửi mẹ đã khuất đầy cảm xúc, khiến người đọc rưng rưng nước mắt.
Anh Thư tại lễ trao giải
Anh Thư tại lễ trao giải

Mở đầu, Anh Thư miêu tả khung cảnh, tâm trạng của một đêm mưa nhớ mẹ.

“Mẹ ơi, hôm nay trời lại mưa rồi mẹ ạ. Những hạt mưa cứ rơi rả rích từng giờ không ngớt. Đêm khuya con ngồi lại viết thư cho mẹ. Bức thư đầu tiên con viết bằng tất cả tâm hồn dành trọn cho mẹ.

Mẹ ơi, con nhớ mẹ vô cùng, nhớ mẹ nhiều lắm. Con sợ mưa đêm, bởi đó cũng là lúc con cô đơn nhất, con sợ ở cái thế giới xa xôi ấy mẹ bị ướt, mẹ bị lạnh vì mưa. Mẹ à, đã bao đêm rồi đôi mi của con cứ ướt nhòa đi vì nước mắt bởi đôi mắt buồn của mẹ, bờ vai ấm áp của mẹ cứ hiện lên trong ký ức con.”

Tiếp đến cô học trò nhỏ nhớ lại những ký ức khi còn có mẹ trên đời, có mẹ ở bên.

Bức thư đẫm nước mắt, đã vượt qua hơn 1.000 lá thư khác để đạt giải nhất trong cuộc thi “Thư gửi mẹ hiền” do Tỉnh đoàn Nghệ An, Báo Tiền Phong tổ chức.

Chia sẻ tại buổi nhận giải, Anh Thư cho biết: “Hôm nay, em ngồi đây ít nhất cũng được một lần nói lên ước mơ thầm kín của mình với các bạn đồng trang lứa mà em ấp ủ nhiều năm qua.

Em muốn nói với các bạn, chúng ta đau khổ nhất và thiệt thòi nhất chính là khi mất mẹ. Chính vì vậy, nếu các bạn may mắn còn mẹ trên đời hãy biết trân quý, học giỏi và đáp đền sự may mắn đó...”.

Buc thu xuc dong gui me da khuat cua nu sinh lop 9 - Anh 2

Buc thu xuc dong gui me da khuat cua nu sinh lop 9 - Anh 3

Buc thu xuc dong gui me da khuat cua nu sinh lop 9 - Anh 4

Buc thu xuc dong gui me da khuat cua nu sinh lop 9 - Anh 5

Buc thu xuc dong gui me da khuat cua nu sinh lop 9 - Anh 6

Buc thu xuc dong gui me da khuat cua nu sinh lop 9 - Anh 7

Theo VietnamNet
Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.