Bỏ việc ở ngân hàng, bà mẹ 3 con khởi nghiệp với món bánh nướng

GD&TĐ - Joanna Goy (Singapore) là bà mẹ đã có 3 con. Cô từng bị trầm cảm vì không đủ sữa cho con bú và quyết định mở cửa hàng bán bánh cookie và bánh nướng xốp với thành phần từ sữa mẹ để giúp nhiều bà mẹ khác.
Bỏ việc ở ngân hàng, bà mẹ 3 con khởi nghiệp với món bánh nướng

Không hề cho con bú vì không đủ sữa và từng bị trầm cảm nhưng hiện, Joanna đã nắm trong tay nhiều "bí kíp" để lượng sữa mẹ dồi dào. Joanna đã chia sẻ điều này với Theasiaparent với mong muốn mọi bà mẹ đều có đủ sữa cho con.

Chỉ đến khi có con thứ 2, cô mới tìm hiểu và được học, được biết về các cách kích sữa, lợi sữa và bắt đầu nghiên cứu thêm về chúng. Với kiến thức tốt hơn, cô đang làm rất tốt việc cho con bú với bé út Jorissa, 4 tháng tuổi. 

Sau đó, nhờ những bà mẹ khác, Joanna đã làm thử những chiếc bánh làm từ sữa mẹ và thấy rất hiệu quả khi ăn chúng, lượng sữa của cô nhiều hơn hẳn. "Cuối cùng thì tôi có nhiều sữa thừa. Tôi thậm chí còn có thể cho con gái tắm bằng sữa mẹ. Tôi rất hạnh phúc và nhẹ nhóm khi con tôi cuối cùng đã có thể tận hưởng những lợi ích của sữa mẹ"- Joanna nói.

Sau đó, Joanna đã cung cấp bánh cookie từ sữa mẹ cho các bạn bè trong nhóm. Khi sản phẩm đến tay nhiều người dùng, bà mẹ này đã cho ra đời Singapore Lactation Bakes(SLB) ra đời với cửa hàng riêng của nhóm 4 người.

Trước đây, Joanna đang làm việc tại ngân hàng. Thế nhưng, khi SLB ra đời, chị đã bỏ hẳn công việc này để tập trung vào việc làm bánh giúp đỡ các bà mẹ khác."Tôi cũng đã tham gia các khóa học nuôi con bằng sữa mẹ để trang bị nhiều kiến thức và có thể giúp đỡ các bà mẹ nhiều hơn" - Joanna chia sẻ.