Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bộ trưởng Syria: Hệ thống S-300 đủ khả năng đáp trả mối đe dọa của Israel

Hải Yến - 01/10/2018, 08:46 GMT+7 | Thế giới
Hệ thống phòng thủ S-300 của Nga (Ảnh: AP)Hệ thống phòng thủ S-300 của Nga (Ảnh: AP)

“Đó là hệ thống có bản chất phòng vệ chứ không phải tấn công và hệ thống này sẽ nhằm bảo vệ không phận Syria. Nếu phân tích tầm quan trọng của việc bảo vệ không phận Syria, chúng ta sẽ thấy rằng nó phản ánh an ninh và sự ổn định chứ không phải là một cuộc chiến tranh. Tôi muốn lưu ý rằng đây là một bước đi kịp thời và chúng tôi rất biết ơn Nga về nỗ lực của họ” – Bộ trưởng Ngoại giao Syria nói trong một cuộc phỏng vấn.

Ông Walid Muallem cũng nhấn mạnh rằng hệ thống S-300 đủ khả năng phản ứng lại mối đe dọa của Israel đối với Syria.

“Trong bất kỳ trường hợp nào, S-300 cũng đủ khả năng phản ứng với những mối đe dọa trên” – ông Muallem nói với hãng tin RT khi trả lời câu hỏi về mối đe dọa của Israel liên quan đến sự hiện diện của Iran tại Syria.

Theo ông Muallem, quân nhân Iran có mặt ở Syria trên cơ sở hợp pháp và có vai trò tư vấn. Mối quan hệ giữa Syria và Iran không phải là vấn đề cần tranh cãi.

Bộ trưởng Ngoại giao Syria cho biết ông rất trân trọng quyết định của Tổng thống Nga Putin khi cung cấp hệ thống S-300 cho Syria.

 
Nga đã quyết định cung cấp cho Syria các hệ thống phòng không S-300 sau khi máy bay trinh sát Il-20 của Nga bị tên lửa của Syria bắn hạ vào đầu tháng này. Khi đó Syria đang nhằm vào máy bay F-16 của Israel đang tấn công các cơ sở hạ tầng ở tỉnh Latakia. Theo Bộ Quốc phòng Nga, Israel chỉ thông báo cho Nga về hoạt động của mình một phút trước khi cuộc tấn công diễn ra.

Theo Sputnik

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm