Bộ Quốc phòng Nga: Thêm 2 hệ thống HIMARS bị hạ gục dưới làn đạn của vũ khí chính xác

GD&TĐ - Quân đội Nga đã phá hủy 2 hệ thống pháo phản lực phóng loạt (MLRS) của Mỹ bằng một cuộc tấn công chính xác vào Nhà máy Năng lượng Ukraine ở Kharkov – Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm nay (1/8).

Hệ thống HIMARS.
Hệ thống HIMARS.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, một cuộc tấn công bằng vũ có độ chính xác cao vào lãnh thổ Nhà máy năng lượng Ukraine ở thành phố Kharkov đã phá hủy 2 bệ phóng HIMARS của Mỹ. Ngoài ra, 53 người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine và lính đánh thuê nước ngoài đã thiệt mạng.

Bên cạnh đó, 200 binh sĩ và 7 xe thiết giáp bị hạ gục sau một cuộc tấn công của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga nhắm vào điểm triển khai tạm thời của Lữ đoàn Cơ giới 92 Ukraine trong khu vực Kharkov.

Hồi tháng 7, Mỹ công bố giao cho Ukraine một gói viện trợ quân sự mới trị giá khoảng 820 triệu USD. Trong đó bao gồm các loại đạn bổ sung cho các hệ thống HIMARS, 2 hệ thống tên lửa phòng không NASAMS của Na Uy, 150.000 quả đạn pháo, 4 radar chống pháo.

Tuần trước, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov nói rằng việc phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraine chỉ kéo dài cuộc xung đột, kéo dài sự đau khổ của Kiev và khiến số nạn nhân tăng thêm.

Báo cáo tình hình chiến sự của phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov:

Theo RIA

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Quang cảnh Đại hội.

Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội lần thứ nhất Đảng bộ Ủy ban Văn hóa và Xã hội

GD&TĐ - Chiều 11/5, tại Nhà Quốc hội, Đảng bộ Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội tổ chức Đại hội lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở đầu tiên của Đảng bộ Quốc hội. Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống LB Nga Vladimir Putin phát biểu với báo chí. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.

Tuyên bố chung về những định hướng lớn của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga trong giai đoạn hợp tác mới

Theo Đặc phái viên TTXVN, nhân dịp Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ Duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại từ ngày 8 - 11/5, Việt Nam và Liên bang Nga đã ra Tuyên bố chung.