Bộ Quốc phòng Nga nói Ukraine mất hơn 120 quân ở Kharkiv và DPR

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Hôm nay (20/9), Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov đã nêu tổn thất của lực lượng vũ trang Ukraine.

Trực thăng Nga khai hỏa.
Trực thăng Nga khai hỏa.

Theo đó, sau các cuộc tấn công của lực lượng Nga vào các điểm triển khai tạm thời của quân đội Ukraine tại các khu vực Chervony Oskol và Studenok thuộc khu vực Kharkiv, Bogorodichne của DPR tự xưng, phía Ukraine đã mất hơn 120 quân nhân, 3 xe tăng và 12 xe ô tô.

Ông Konashenkov cũng nói về các cuộc tấn công của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga vào các điểm triển khai quân tạm thời của đối phương ở khu vực Novogrigorovka và Novaya Odessa. Tổn thất của Ukraine vượt quá 70 quân nhân, hơn 15 đơn vị quân trang và ô tô đặc biệt bị phá hủy.

Ngoài ra, tại Mykolaiv, các phân xưởng của nhà máy thiết giáp, nơi sửa chữa các thiết bị quân sự của Ukraine cũng bị phá hủy.

Bên cạnh đó, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga còn nêu việc trấn áp các đơn vị pháo binh của Lực lượng vũ trang Ukraine khi nã pháo vào nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye.

Ngày 21/2, Nga công nhận nền độc lập của 2 nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk. Sáng 24/2, trong một bài phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Tổng thống Liên bang Nga cho biết, mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân Donbass, phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraine.

Video cập nhật chiến sự Ukraine của Bộ Quốc phòng Nga:


Theo Zvezda

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ