Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bơ giá 3.000 đồng/kg, khách tưởng rẻ dừng lại mua mới "tá hỏa" sự thật trên bảng quảng cáo

30/04/2020, 12:59 GMT+7 | Xả xì trét
Dừng lại mua khách mới ngã ngửa thông tin trên bảng quảng cáo.Dừng lại mua khách mới ngã ngửa thông tin trên bảng quảng cáo.

Người bán hàng luôn mong muốn có thể bán được nhiều hàng nhất có thể. Để làm được điều này thì có nhiều cách khác nhau như giới thiệu với khách, quảng cáo trên mạng xã hội hay đặt biển quảng cáo ngoài đường...  Tuy nhiên, cư dân mạng xôn xao với cách bán hàng "bá đạo" khách mà có người nói đó là chiêu trò với khách hàng.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một tấm biển quảng cáo nhỏ bán bơ sáp với giá 3.000 đồng/kg. Mức giá này rẻ đến mức ai cũng phải giật mình. Và chắc chắn không ai dám nghĩ giá bơ mà lại rẻ tới mức như cho. Vốn dĩ mức giá này có thể có nhưng chỉ khi mua tại vườn, nếu như trải qua một quá trình vận chuyển đường dài mức giá đội lên là điều không khó hiểu.

Thế nhưng, sự thật không đơn giản như vậy. Người bán đã dùng chiêu trò viết số 5 thật nhỏ phía trên số 3. Cho nên, nếu đi từ phía xa nhìn vào bảng chỉ thấy mức giá đó là 3.000 đồng/kg nhưng lại gần mới nhận ra mức giá là 35.000 đồng/kg. 

Sở dĩ người bán dùng cách này là "đánh lừa" khách hàng tưởng rẻ sẽ đứng lại mua bơ. Tuy nhiên, khi dừng lại, khách mới nhận ra sự thật phũ phàng là mức giá 35.000 đồng/kg. Người mua thường có tâm lý mất công dừng lại nên sẽ rút tiền để mua.

Mặc dù chỉ là cách để bán hàng nhưng nhiều cư dân mạng lên án và cho rằng không thể chấp nhận được điều này. "Cứ ghi rõ ràng cho người mua thấy, bán hàng như vậy người ta chỉ mua một lần thôi, không ai bị lừa lần sau đâu", một cư dân mạng nói.

Có người cho rằng: "Nếu khách cần mua người ta sẽ mua, quảng cáo thật nhất có thể, còn ghi như vậy bán được vài lần, đảm bảo không ai quay lại".

Cách đây không lâu, khách hàng cũng xôn xao việc chủ sạp hàng bán chôm chôm cũng nghĩ ra “chiêu” chào giá vô cùng hấp dẫn. Tấm biển “15k ½ cân” được đặt ngay trước sạp hàng khiến ai đi qua cũng phải ngoái lại nhìn. 

Tưởng rẻ, khách hồ hởi mua mới ngã ngửa ra vì “hớ” đó chỉ là giá nửa cân. Nhìn kỹ biển, khách hàng mới “giật mình” hóa ra người bán cố tình viết thật to số 1, phần còn lại nửa cân ghi lí nhí, dù nhìn từ khoảng cách 5m cũng khó phát hiện ra.

Tính ra giá thành vẫn 30.000 đồng/ kg chôm chôm, không rẻ hơn giá ngoài chợ. Trên mạng internet, chôm chôm cũng được bán với giá trên dưới 30.000 đồng/kg.

 

Theo emdep.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm