Bộ ảnh tuyệt đẹp về tư thế ngủ của những gia đình có bà bầu

Cuốn sách ảnh chụp tư thế ngủ của các gia đình có vợ đang mang thai dự kiến sẽ được xuất bản vào tháng 7 tới.
Bộ ảnh tuyệt đẹp về tư thế ngủ của những gia đình có bà bầu
Độc đáo cuốn sách ảnh chụp tư thế ngủ của các cặp vợ chồng đang mang thaiĐộc đáo cuốn sách ảnh chụp tư thế ngủ của các cặp vợ chồng đang mang thai 4Độc đáo cuốn sách ảnh chụp tư thế ngủ của các cặp vợ chồng đang mang thai 1Độc đáo cuốn sách ảnh chụp tư thế ngủ của các cặp vợ chồng đang mang thai 1Độc đáo cuốn sách ảnh chụp tư thế ngủ của các cặp vợ chồng đang mang thai 3Độc đáo cuốn sách ảnh chụp tư thế ngủ của các cặp vợ chồng đang mang thai 5Độc đáo cuốn sách ảnh chụp tư thế ngủ của các cặp vợ chồng đang mang thai 6Độc đáo cuốn sách ảnh chụp tư thế ngủ của các cặp vợ chồng đang mang thai 7Độc đáo cuốn sách ảnh chụp tư thế ngủ của các cặp vợ chồng đang mang thai 8Độc đáo cuốn sách ảnh chụp tư thế ngủ của các cặp vợ chồng đang mang thai 9
 Nhiếp ảnh gia Jana Romanova đang sống ở Saint-Petersburg (Nga) đã dành nhiều năm để thực hiện bộ ảnh này từ những năm 2009. Cô đã chụp lại khoảnh khắc các cặp vợ chồng đang chuẩn bị chào đón em bé chào đời và đặt tên bộ ảnh là Waiting.

Ý tưởng chụp ảnh tư thế ngủ của các cặp đôi có vợ đang đang mang thai được nảy sinh khi tác giả ngủ qua đêm tại nhà một người bạn đang mang thai. 

Lúc tỉnh giấc giữa đêm, cô đã nhìn thấy Julia và Mikhail đang ngủ trên sàn nhà. Vì hai vợ chồng đang sửa nhà để chào đón em bé sắp chào đời nên trong nhà có sẵn một cái thang. Lúc đó, Jana Romanova đã leo lên thang và chụp được bức ảnh họ đang ngủ.

“Bức ảnh đó có thể nói lên điều gì đó về mối quan hệ của họ. Tư thế ngủ của họ có thể nói lên họ rất tình cảm” - Cô chia sẻ
Từ đó cô bắt đầu chụp ảnh một vài cặp vợ chồng bạn bè và sau đó liên hệ thêm với những cặp vợ chồng đang mang thai khác trên các phương tiện truyền thông xã hội.
"Tôi nghĩ việc tìm được các cặp vợ chồng là vô cùng khó khăn. Tôi đã gửi hàng trăm bức thư đến các cặp vợ chồng và hỏi rằng: “Tôi có thể chụp lại cảnh vợ chồng bạn đang ngủ không?” và có đến 99% trong số họ trả lời rằng: “Tôi bị điên!”
"Nhưng sau đó tôi cũng may mắn đã gặp được những cặp đôi có đầu óc cởi mở. Họ không những đồng ý cho người lạ vào nhà mà vẫn ngủ được khi người lạ đó trèo thang, gây tiếng ồn và thậm chí là cầm máy ảnh để chụp họ ngủ”.
"Dự án này phải mất tới 3 năm mới hoàn thành. Tôi đã email đến tổng số 300 cặp vợ chồng và chỉ có 40 cặp vợ chồng đồng ý chụp ảnh. Tôi phải trải qua những đêm ngủ cùng ở nhà của họ. Thậm chí chờ họ ngủ rồi mới tiến đến chụp. Điều đó thực sự cũng là trở ngại".

"Một kỷ niệm mà tôi nhớ mãi đó là lúc tôi nhận được lời đồng ý chụp ảnh của một chị vợ đang mang thai. Tôi đã đến và chụp ảnh vợ chồng cô ấy từ sáng sớm. 

Cô ấy mở cửa cho tôi, chỉ cho tôi chỗ pha trà và quay lại ngủ tiếp. Sau khi đợi nửa tiếng, tôi bắt đầu vào phòng ngủ của họ, trèo lên thang và bắt đầu chụp. Bỗng nhiên, chồng của cô ấy đang ngáy một cách ngon lành lại bắt đầu mở mắt nhìn tôi chằm chằm. 

Tôi có thể đọc được sự sợ hãi và ngạc nhiên trong mắt của anh ấy. Lúc đó tôi cũng rất sợ, không biết là mình nên chạy ra ngoài hay là giải thích gì đó. 

Anh ta nhìn tôi chằm chằm và tay thì lay vợ hỏi: “Masha em ơi, người kia là ai?” Masha lúc đó không mấy ngạc nhiên và nói với giọng ngái ngủ: “Một người chụp ảnh, anh yêu, ngủ đi anh!”. Và ngay lập tức “anh yêu” quay lại ngủ và thật may mắn khi tỉnh giấc anh ấy không hề nhớ gì về thời điểm đó và coi như mình mơ ngủ".

Vượt qua tất cả những khó khăn để hoàn thành bộ ảnh, kể từ năm 2009, bộ ảnh này đã được trưng bày triển lãm tại nhiều quốc gia và được xuất bản trên hàng chục tạp chí. 

Jana Romanova đã hợp tác với nhà thiết kế Anton Lepashov để biến bộ ảnh thành sách. Dự kiến cuốn sách này sẽ được công bố lần đầu tiên vào ngày 1/7 tới.

Tác giả Jana Romanova sinh năm 1984 tại Nga, và từng học trong ngành báo chí ở Đại học Saint Petersburg. Cô từng giành nhiều giải thưởng về nhiếp ảnh. Năm 2011 cô bắt đầu dạy nhiếp ảnh tài liệu tại Khoa phóng viên ảnh ở Saint Petersburg.

Theo afamily.vn
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.