#biến thể omicron

66 kết quả phù hợp

Ảnh minh họa.

Biến thế phụ BA.2.75 của Omicron có nguy cơ xâm nhập vào nước ta có thực sự đáng lo ngại?

GD&TĐ - TS. BS. Lê Kiến Ngãi, Khoa Dự Phòng và Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Nhi Trung Ương giải đáp chi tiết những thắc mắc về tên các biến thể của vi rút SARS-CoV-2 được đặt như thế nào; Biến thế phụ BA.2.75 của Omicron có nguy cơ xâm nhập vào nước ta có thực sự đáng lo ngại hay không
Ảnh minh họa/INT

Khi "Quả bom nổ chậm" phát tác

GD&TĐ - Covid-19 cuối cùng đã phá vỡ “thành trì” Triều Tiên. Tính đến ngày 17/5, Bình Nhưỡng ghi nhận 1,72 triệu người mắc bệnh và 62 ca tử vong.
Học sinh một trường tiểu học ở Seoul chia làm 2 làn di chuyển vào lớp học ngày 2/3.

Hàn Quốc: Khai giảng năm học mới giữa làn sóng Covid

GD&TĐ - Từ ngày 2/3, các trường phổ thông tại Hàn Quốc đã mở cửa trở lại cho năm học mới, thường diễn ra vào tháng 3 hàng năm, mặc dù đất nước này tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 theo ngày vượt mốc 200.000.
Ảnh minh họa/INT

Năm của những chuyến đi

GD&TĐ - Trong bối cảnh cả thế giới đang chú tâm tới tình hình chiến sự ở Ukraine, thì cũng có rất nhiều người quan tâm đến những chuyến du lịch, nghỉ dưỡng sau hơn 2 năm tù túng vì dịch bệnh.
Người dân được khuyến cáo tiêm 3 mũi vắc-xin Covid-19. Ảnh: HCDC.

Không nên lo ngại khi Omicron “lấn át” Delta

GD&TĐ - Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, việc số ca mắc Omicon tăng là điều bình thường. Bởi, nhiều người mắc nhưng không cần nhập viện. Trong khi đó, trẻ mắc Omicron có triệu chứng chỉ như sốt siêu vi.
Ảnh minh họa/INT

Đi ngược số đông

GD&TĐ - Khi biến thể Omicron lan rộng trên thế giới, các quốc gia đã có những phản ứng mạnh mẽ nhằm hạn chế sự lây lan nhưng hiện nay, nhìn chung thế giới đang áp hạn chế thấp hơn so với năm 2020, 2021.