Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 5 ca nhiễm biến thể Omicron

GD&TĐ - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, tối 6/1, thành phố đã ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19 biến thể Omicron, tổng số ca nhiễm biến thể Omiron được phát hiện tại thành phố là 11 ca.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, 5 trường hợp mới ghi nhận đều là người nhập cảnh trong tháng 12/2021.

Các trường hợp này đều đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, các trường hợp này được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 12.

Mẫu xét nghiệm được làm giải trình tự gene và có kết quả nhiễm biến thể Omicron.

Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành các biện pháp điều tra, truy vết các trường hợp liên quan 5 trường hợp này gồm tổ bay và hành khách đi cùng chuyến bay, nhân viên phục vụ tại khu cách ly.

Những trường hợp liên quan đều đang được cách ly tập trung. 223 trường hợp liên quan hiện có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã ghi nhận 6 trường hợp nhiễm biến thể Omicron đều là các ca nhập cảnh.

Từ ngày 1/1/2022, khi quy định cách ly người nhập cảnh thay đổi, để đảm bảo kiểm soát người nhập cảnh trước sự xuất hiện của biến chủng Omicron, Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai xét nghiệm Covid-19 ngay tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo đó, người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sẽ chuyển cách ly ngay tại Bệnh viện Dã chiến số 12 và thực hiện xét nghiệm giải trình tự gene.

Người có kết quả âm tính sẽ được theo dõi, giám sát theo quy định mới của Bộ Y tế.