Bắt quả tang hộ dân chế biến mỡ bẩn từ da trâu bò

GD&TĐ - Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) vừa phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra và bắt quả tang gia đình ông Lê Trọng Huê (SN 1963), ở thôn 4, xã Quảng Bình, huyện Quảng Xương đang chế biến mỡ bẩn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Số mỡ bẩn được chế biến không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh do Công an Thanh Hóa cung cấp.
Số mỡ bẩn được chế biến không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh do Công an Thanh Hóa cung cấp.

Tại gia đình ông Huê, lực lượng công an đã thu giữ 50kg mỡ nước đang chế biến, 100kg mỡ đóng bánh và 45kg tóp mỡ thành phẩm.

Khi kiểm tra, ông Huê không xuất trình được các giấy tờ liên quan về hoạt động chế biến mỡ động vật như: Giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng minh nguồn gốc, xuất xứ mỡ động vật…

Đối tượng Lê Trọng Huê. Ảnh do Công an Thanh Hóa cung cấp.
Đối tượng Lê Trọng Huê. Ảnh do Công an Thanh Hóa cung cấp.
 

 Theo lời khai ban đầu của ông Huê, toàn bộ số sản phẩm này được thu gom từ các lò mổ trâu bò trên địa bàn huyện Quảng Xương và thành phố Thanh Hóa, sau đó lọc ra nấu thành mỡ, rồi chế biến thành bánh, chứa vào các bao tải chở đi tiêu thụ tại một số tỉnh thành phía Bắc và các xã lân cận.

Tính từ năm 2013 đến nay, trung bình mỗi ngày gia đình ông Huê chế biến hơn 50kg mỡ với giá bán từ 7.000 đến 10.000 đồng/kg.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã tịch thu toàn bộ sản phẩm trên và tiến hành tiêu hủy theo quy định.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Người dân bắt cá thòi lòi bằng xà di lưới.

Nghề độc, lạ vùng Đất Mũi

GD&TĐ - Nằm nơi vị trí địa đầu Tổ quốc, Cà Mau là địa phương có nhiều đặc sản nổi tiếng và nhiều nghề độc, lạ.