Bất chấp nắng nóng, hàng trăm bạn trẻ “đổ xô” đi hiến máu.

Hơn 500 tình nguyện viên và đông đảo nhân dân đã tham gia hiến máu với thông điệp: “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”.
Ngày hội hiến máu tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Ảnh: Đỗ Thanh
Ngày hội hiến máu tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Ảnh: Đỗ Thanh

Hôm nay, 12/6, tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã diễn ra chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Mùa hè nhân ái”. Đây là một trong những ngày hội hiến máu lớn trong năm do Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội phối hợp với các đơn vị tổ chức nhân dịp “Kỷ niệm ngày Thế giới tôn vinh Người hiến máu 14/6, chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” và “Hành trình đỏ”.

Với tinh thần và nghĩa cử cao đẹp, đồng thời với mục đích phát triển phong trào hiến máu tình nguyện, khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong những dịp lễ tết, mùa hè hay những đợt cuối năm. Từ 6h30 sáng ngày hội đã thu hút đông đảo các bạn trẻ đến viết giấy đăng ký hiến máu tình nguyện và khám sàng lọc.

Bất chấp nắng nóng, hàng trăm bạn trẻ “đổ xô” đi hiến máu. ảnh 1
Viết giấy đăng ký hiến máu. Ảnh: Đỗ Thanh 

“Mùa hè nhân ái” là sự khởi đầu cho chuỗi ngày hội hiến máu trong dịp hè, đồng thời kêu gọi người dân luôn sẵn sàng tham gia san sẻ những giọt máu quý giá, đặc biệt trong những đợt hè nắng nóng. Tham gia hiến máu, các bạn trẻ còn được hòa mình vào các chuỗi sự kiện vô cùng hấp dẫn như hội trại, nhạc hội,…

Bất chấp nắng nóng, hàng trăm bạn trẻ “đổ xô” đi hiến máu. ảnh 2
 Bạn Đoàn Thị Hồng Hạnh tham gia hiến máu. Ảnh: Đỗ Thanh

Bạn Đoàn Thị Hồng Hạnh (Trung cấp quân y 1) tươi cười cho biết: “Đây là lần thứ 4 tham gia hiến máu, mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì đã góp phần nhỏ vào việc cứu người”

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã thu được 1.000 đơn vị máu bổ sung vào ngân hàng máu đang khan hiếm, phục vụ công tác cấp cứu và điều trị bệnh.

Theo tienphong.vn
Đại tân sinh Cenozoic bắt đầu ngay sau khi đại trung sinh kết thúc và kéo dài đến bây giờ. Chúng ta ra đời vào khoảng kỉ thứ 4 của đại này.

Hiểu về Trái đất

GD&TĐ -Trái đất (Earth) là hành tinh thứ 3 của Hệ Mặt trời tính từ trong ra. Chúng ta biết rằng đây chính là nơi chúng ta đã sinh ra và tồn tại, cũng là nơi duy nhất tồn tại sự sống trong Hệ Mặt trời.
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.