Báo động tình trạng xuất sốt huyết với nhiều ca chuyển nặng tại TP Hồ Chí Minh

GD&TĐ - Theo ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TPHCM, tình trạng sốt xuất huyết cùng với tỉ lệ ca bệnh nặng đang là vấn đề đáng quan tâm tại TP hiện nay.
Công tác vệ sinh trường lớp để chống các loại muỗi, côn trùng ẩn náu luôn được các cơ sở giáo dục chú trọng.
Công tác vệ sinh trường lớp để chống các loại muỗi, côn trùng ẩn náu luôn được các cơ sở giáo dục chú trọng.

Tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 và phục hồi kinh tế của TPHCM chiều 5/5, ông Nguyễn Hồng Tâm cho biết, tính đến hết 29/4, TPHCM đã ghi nhận 5.247 ca bệnh sốt xuất huyết, so với cùng kỳ năm 2021 giảm 12,5%. Tuy nhiên, số liệu sốt xuất huyết đợt tháng 5/2021 khi TPHCM bước vào giai đoạn dịch bệnh căng thẳng thì có thể không chính xác.

Mặc dù vậy, ông Tâm vẫn lưu ý khi 4 tháng đầu năm 2022, TPHCM đã ghi nhận 126 ca sốt xuất huyết nặng đang điều trị tại các bệnh viện, trong khi đó, cả năm 2021 chỉ ghi nhận 99 ca bệnh nặng. Qua đó cho thấy mức độ sốt xuất huyết đang báo động.

Cũng theo ông Tâm tính đến nay đã có 4 ca bệnh tử vong. “Đây là những con số rất đáng báo động”, ông Tâm nhấn mạnh.

Được biết, thời gian qua ngành Y tế TPHCM đã đồng loạt triển khai các lớp tập huấn nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết cho cán bộ, nhân viên các bệnh viện quận, huyện, bệnh viện.

Từ ngày 20/4, các lớp tập huấn trực tiếp và trực tuyến cho nhân viên bệnh viện và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến dưới đã diễn ra với sự hướng dẫn của các chuyên gia đầu ngành của 4 bệnh viện tuyến cuối trong điều trị sốt xuất huyết Dengue.

Ngành Y tế thành phố tiếp tục theo dõi sát sao tình hình diễn biến của dịch bệnh nói chung và sốt xuất huyết nói riêng để kịp thời có những biện pháp can thiệp phù hợp với mục tiêu hạn chế số ca chuyển nặng và tử vong cũng như không để xảy ra những ổ dịch lớn.

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.