Bắn người tình rồi tự sát: Nghi phạm từng có 2 tiền án và 2 đời vợ

GD&TĐ - Ngày 22/7, một lãnh đạo công an huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) cho biết, qua khám nghiệm hiện trường đã thu giữ một khẩu súng AK được cho là của nghi phạm.
Hiện trường vụ án.
Hiện trường vụ án.

Theo vị này, cơ quan điều tra đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án cho công an tỉnh để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

"Qua khám nghiệm hiện trường có 2 vỏ đạn, 1 viên đạn rớt ra ngoài hiện trường thì công an thu giữ một khẩu súng AK đã cắt ngắn. Trong khẩu súng này còn một băng đạn với hơn 20 viên bên trong. Về nguồn gốc khẩu súng, cơ quan điều tra vẫn đang xác định", lãnh đạo công an huyện nói.

Cùng ngày, bác sĩ Nguyễn Đại Phong, giám đốc Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, đơn vị tiếp nhận bệnh nhân Tùng và Hiền với trình trạng rất nguy kịch.

"Bà Hiền nhập viện bị trúng 1 phát đạn từ sau gáy xuyên ra phía trước. Còn ông Tùng bị một vết bắn từ cằm xuyên qua gò má trái. Vết thương nặng, phức tạp nên sau cấp cứu ban đầu, bệnh viện đã chuyển hai bệnh nhân vào điều trị tại TP HCM", bác sĩ Phong nói.

Trước đó, chiều 21/7, Tùng qua nhà bà Hiền nói chuyện thì xảy ra mâu thuẫn. Bà Hiền bỏ đi thì ông Tùng dùng khẩu súng mang theo bắn bà Hiền rồi tự sát.

Công an xã Ea B’hốk cho biết, nghi can gây án là Nguyễn Văn Tùng (còn gọi Tùng Đồng, 39 tuổi, trú xã Ea B’hốk, Cư Kuin). Nạn nhân trong vụ án là Nguyễn Nữ Mạnh Hiền (38 tuổi, cũng trú tại xã Ea B’hốk).

Tùng là người từng có 2 tiền án và 2 đời vợ. Còn bà Hiền từng có 1 đời chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi Tùng ra tù, 2 người nảy sinh tình cảm và chung sống với nhau tại buôn Mtá A, xã Ea Bhốk nhưng chưa đăng ký kết hôn.

Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.
Thầy cô giáo tỉnh An Giang trang trí trường lớp chuẩn bị năm học 2022 - 2023. Ảnh: Trọng Nhân.

Linh hoạt giải pháp chuẩn bị năm học mới

GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023, các địa phương chủ động công tác chuẩn bị phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn.
Em Phạm Thị Trà Mi giành á khoa khối C toàn quốc sau thất bại tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Bứt phá dạy Ngữ văn từ đâu?

GD&TĐ - Những năm qua, dạy - học văn từng bước thay đổi theo hướng phát huy tối đa năng lực người học. Đó là sự mạnh dạn, làm khác đi của cả giáo viên lẫn học sinh trong mỗi giờ văn.
Đại diện Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt và các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

'Dấu ấn xanh' của Vinamilk tại giải thưởng môi trường Việt Nam

GD&TĐ - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.