Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bàn giải pháp triển khai hiệu quả xây dựng Đảo Thanh niên toàn quốc

Ngọc Trang - 15/03/2018, 13:47 GMT+7 | Trẻ

Tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Đề án xây dựng Đảo Thanh niên toàn quốc giai đoạn 2013 – 2020: các đại biểu tập trung thảo luận đánh giá những kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện Đề án xây dựng Đảo Thanh niên toàn quốc giai đoạn 2013 – 2020 thời gian qua; nhận định những khó khăn, hạn chế và đề xuất các giải pháp triển khai có hiệu quả Đề án xây dựng Đảo Thanh niên toàn quốc trong thời gian tới.

Trên cơ sở đó Trung ương Đoàn sẽ tổng hợp để kiến nghị và đề xuất với Chính phủ tiếp tục có chỉ đạo nhằm đạt được các mục tiêu của đề án.

Trong chuỗi hoạt động còn diễn ra Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền về biển, đảo và ứng phó với biến đổi khí hậu cho các học viên là cán bộ, đội viên thanh niên xung phong, các đồng chí là đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân tại huyện đảo Bạch Long Vĩ.

Hội nghị đã được nghe các đồng chí báo cáo viên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động về công tác tuyên truyền biển, đảo, công tác biên giới trình bày, trao đổi về một số chuyên đề nhằm giúp đại biểu hiểu rõ hơn, sâu hơn về một số vấn đề như: Các quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về biển, đảo, Luật Biển Việt Nam, Chiến lược Biển Việt Nam đến năm 2020, Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, các Hiệp định đã ký kết về phân định ranh giới trên biển giữa nước ta với các nước có liên quan...

Hội nghị là dịp nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về vị trí, thế mạnh và tiềm năng của biển, đảo Việt Nam; khơi dậy tình cảm, ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên nói chung và lực lượng TNXP nói riêng trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn và Thành đoàn Hải Phòng khen thưởng cho 8 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia xây dựng đảo Thanh niên Bạch Long Vỹ.

Theo Đề án xây dựng Đảo Thanh niên toàn quốc giai đoạn 2013-2020:

Xây dựng 5 đảo Thanh niên thành các cụm dân cư mới có quy hoạch đồng bộ, phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế của biển đảo Việt Nam, đáp ứng các yêu cầu chiến lược phát triển kinh tế biển Việt Nam đến năm 2020.
Trong đó, các đảo được xây dựng mới thành đảo Thanh niên gồm có: Đảo Trần thuộc huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh; Đảo Hòn Chuối thuộc huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau; Đảo Thổ Châu thuộc huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Các đảo tiếp tục đầu tư xây dựng gồm: Đảo Thanh niên Bạch Long Vĩ, thành phố Hải Phòng; Đảo Thanh niên Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị.     

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm