Bạn đã biết cách… đóng đinh?

GD&TĐ - Sẽ có lúc bạn đóng đinh lên tường khiến vết nứt xuất hiện. Hãy dùng băng dính dán vào chỗ cần đóng, sau đó mới đóng đinh lên, vết nứt sẽ không xuất hiện nữa. Cũng có thể áp dụng cách này khi đóng đinh vào tường đã sơn hoặc quét vôi lâu ngày để tránh cho tường không bị bong cả mảng vôi hoặc sơn ra khi bạn đóng đinh lên.
Bạn đã biết cách… đóng đinh?

Khi đinh đóng trên tường bị lỏng, có thể dùng hồ đặc hoặc keo dán quệt xung quanh đinh. Tiếp đó mới cắm đinh vào chỗ cũ và ấn chặt vào, như vậy đinh sẽ chắc chắn như cũ mà không cần đóng vào chỗ khác làm hỏng tường. Để tránh bị gõ búa vào tay, có thể dùng chiếc kẹp tóc nhỏ để kẹp đinh khi đóng.

Thông thường khi cần bắt đinh vít vào tường hay vật dụng nào, đều phải tốn nhiều sức lực để cố sức siết mạnh. Tuy nhiên, có thể tiết kiệm sức lực bằng cách trước khi bắt vít, hãy chọc đầu nhọn của đinh vít vào cục xà phòng. Làm như vậy thì ma sát giữa đinh vít và tường hay vật dụng đó sẽ giảm đi rất nhiều và vì vậy khi vặn vào tường hay bất kì vật dụng gì cũng dễ dàng ăn khớp mà lại không tốn nhiều công sức của bạn.

Khi chẳng may gặp phải loại ván quá cứng hoặc quá khô thì việc đóng đinh sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Đôi khi bạn sẽ không đóng nổi hoặc đinh sẽ bị vẹo khi đóng vào và có thể còn làm cho ván bị nứt. Trong trường hợp này, không nên đóng trực tiếp đinh vào ván, mà trước khi đóng bạn nên lấy dùi dùi lỗ lên ván trước. Tiếp đó, lấy xà phòng hoặc dầu nhớt bôi lên đinh, ma sát giữa đinh và ván sẽ giảm đi nhiều, làm cho bạn đóng đinh vào ván dễ dàng hơn lại không làm nứt ván.

Đinh vít mà bị gỉ sét thường rất khó nhổ. Hãy nung đỏ một que bằng sắt rồi áp vào đầu đinh, đợi vài giây và hãy rút đinh ra, bạn sẽ ngạc nhiên đấy.

4 ngành học hot nhất mùa tuyển sinh 2022

4 ngành học hot nhất mùa tuyển sinh 2022

GD&TĐ - Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội đã và đang định hướng vươn tới vị thế dẫn đầu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học liên ngành. Năm 2022 Khoa tuyển sinh bốn ngành học: Quản trị đô thị thông minh và bền vững, Quản lý giải trí và sự kiện, Quản trị tài nguyên di sản, Quản trị thương hiệu.
Ảnh minh họa/INT

Cái khó của 'lần đầu'

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, ngành Giáo dục triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với các lớp 1, 2, 3, lớp 6, 7 và lớp 10; đồng thời tiếp tục thực hiện Chương trình GDPT 2006 đối với lớp 4, 5, lớp 8, 9, lớp 11 và lớp 12.
Ảnh minh họa. Ảnh: Thế Đại:

Giải tỏa băn khoăn khi thực hiện song song 2 chương trình ở THPT

GD&TĐ - Lần đầu tiên triển khai Chương trình GDPT 2018 ở lớp 10; trong khi lớp 11, 12 vẫn thực hiện Chương trình GDPT 2006. Việc chạy song song hai chương trình sẽ có khó khăn, yêu cầu sự chuẩn bị sớm, kỹ cả về tâm thế, điều kiện triển khai ở các nhà trường.
Cảnh mưa sao băng được chụp lại.

Mưa sao băng vào ngày Rằm tháng 7

GD&TĐ -Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặt dù ánh trắng sẽ cản trở đáng kể, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.