rssheader

28/07/2021

Chuyên gia gợi ý chính xác khi nào nên quần lót cho trẻ

02/11/2020, 06:31 GMT+07 | Bạn của con
Chuyên gia gợi ý chính xác khi nào nên quần lót cho trẻ

Quần lót cho bé không những có tác dụng đơn thuần giúp giữ vệ sinh mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bé sau này. Nhiều mẹ vẫn chưa nhận ra tầm quan trọng của việc cho bé mặc đồ lót nên thường không quan tâm tới vấn đề này.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số lưu ý khi cho con mặc quần lót!

Thời điểm tốt nhất cho trẻ mặc quần lót

Thời điểm tốt để bắt đầu mặc quần lót cho trẻ là khi trẻ tỏ ra hứng thú với chiếc quần lót, bắt đầu biết nói câu đơn giản, tự kéo quần, khóc đòi bế ra ngoài khi muốn đi vệ sinh, hoặc trẻ không đi vệ sinh trong 2 - 3 tiếng.

Độ tuổi thích hợp cho bé gái là 3 - 5 tuổi, bé trai có thể bắt đầu muộn hơn vài năm.

Khi bắt đầu cho con mặc đồ lót cũng là lúc mẹ đã có thể bắt đầu dạy cho con biết cách tự vệ sinh cơ thể mình hàng ngày, giúp bé hiểu về cơ thể mình và biết chăm sóc thân thể.

Để bé chịu mặt quần nhỏ không đơn giản. Bạn có thể đề nghị bé mặc thử 15 phút sau khi đi vệ sinh. Nếu bé đồng ý, bạn chỉ bé cách mặc nó như thế nào, nhớ rằng trẻ sẽ muốn tự làm mọi thứ, hãy hướng dẫn làm thay vì mặc cho bé.

Tác dụng của việc mặc đồ lót cho trẻ

chăm sóc trẻ nhỏ, mặc đồ lót cho trẻ, lưu ý khi mặc đồ lót cho trẻ

Bảo vệ vùng kín tốt hơn

Tôi tin rằng nhiều bậc cha mẹ sẵn sàng cho con mặc quần "thủng đũng" vào mùa hè, vì quần này thoáng mát và dễ đi vệ sinh hơn. Tuy nhiên, mặc "thủng đũng" rất có hại cho bé, vì quần hở đáy sẽ làm lộ vùng kín của bé, đây là bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể bé.

Ở những nơi mỏng manh, va chạm nhẹ sẽ dễ bị trầy xước, xung quanh bé có nhiều vi khuẩn, vi rút vô hình nên việc để vùng kín của bé tiếp xúc với không khí, điều này tạo cơ hội cho vi khuẩn, vi rút lợi dụng.

Vì vậy, việc mặc quần lót cho bé là điều cần thiết, có thể bảo vệ vùng kín khỏi môi trường bên ngoài.

Giúp bảo vệ vùng bụng của trẻ khỏi bị lạnh

Chức năng tiêu hóa của trẻ vẫn chưa phát triển hoàn chỉnh, nếu dạ dày lạnh, tình trạng tiêu chảy sẽ xảy ra, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Mặc quần lót cho bé có thể giúp giảm lạnh bụng và đóng vai trò làm ấm, tương đương với việc tạo thêm một lá chắn ấm áp cho chiếc bụng nhỏ của bé.

Cách chọn đồ lót cho bé

Vật liệu

Chất liệu của đồ lót quyết định phần lớn đến cảm nhận của bé về việc mặc đồ lót, nếu cảm nhận của bé không tốt sẽ khiến bé có cảm giác chán ghét đồ lót. Vì vậy, việc lựa chọn chất liệu đồ lót đã thu hút được sự quan tâm của các bậc cha mẹ.

Nói chung, cha mẹ cần chọn đồ lót cotton thoải mái, có độ thoáng khí cao.

Màu sắc

chăm sóc trẻ nhỏ, mặc đồ lót cho trẻ, lưu ý khi mặc đồ lót cho trẻ

Một số cha mẹ thích mua đồ lót có màu sắc rực rỡ cho con mình vì nghĩ rằng màu sắc tươi sáng có thể thu hút sự chú ý và tò mò, bé sẽ thích mặc đồ lót hơn.

Nhưng thực tế ý kiến này ​​của cha mẹ là sai lầm. Chất huỳnh quang và chất tạo màu càng nặng thì tác hại lên cơ thể bé càng lớn, vì vậy cha mẹ cố gắng chọn đồ lót sáng màu hoặc trắng để giảm tác hại của hóa chất lên vùng kín của bé.

Kích cỡ

Đối với bé việc lựa chọn size quần lót rất quan trọng, nếu quần lót quá nhỏ sẽ làm bé bị gò bó và khiến bé cảm thấy rất khó chịu, gây ra ác cảm với đồ lót.

Chính vì vậy, khi lựa chọn quần lót cho con cha mẹ nên dùng thước đo, hoặc đưa trẻ đến trực tiếp để thử giúp lựa chọn cho trẻ size phù hợp nhất. Nên trọn quần lót rộng rãi để tạo sự thoái mái, tự nhiên cho bé trong sinh hoạt hàng ngày.

Theo Công lý & xã hội
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm