Bạn của con

Khi con bị bắt nạt

Khi con bị bắt nạt

GD&TĐ - Theo các chuyên gia tư vấn tâm lý, phần lớn trẻ bị bắt nạt có tính nhút nhát, không có kỹ năng kết giao bạn bè nên thường bị cô lập. Trang bị cho con kỹ năng hòa giải tích cực và giúp con tự tin, kết giao nhiều bạn là cách để thoát khỏi việc bị chèn ép ở trường.
 

Hình thành tư duy phản biện ở trẻ

Hình thành tư duy phản biện ở trẻ

GD&TĐ - Nhiều phụ huynh thường mong muốn con ngoan ngoãn và luôn biết nghe lời. Tuy nhiên, đôi khi con ngoan quá cũng khiến chúng thụ động. Việc dạy trẻ biết lễ phép là đúng. Song trong cuộc sống, nếu trẻ biết trình bày chính kiến của mình với tư duy phản biện sẽ giúp chúng đến gần hơn với thành công.

Khép lại ngày hè

Khép lại ngày hè

GD&TĐ - Những làn gió nhè nhẹ cuối tháng Tám như nhắc nhở mùa tựu trường đã đến. Con phải khép lại những ngày hè vui với những hoạt động đội, nhóm cùng bạn bè. Mẹ tất bật chuẩn bị sắm sắm mua mua, nào quần áo, cặp và sách vở, mũ và giày... làm sao để con đến trường được chu toàn cùng một mong muốn rất đỗi quen thuộc “ước gì năm nay con chăm chỉ hơn”.
 

Dạy trẻ thói quen tự học

Dạy trẻ thói quen tự học

GD&TĐ - Thói quen tự học là một trong những kỹ năng sống cần thiết mà các bậc phụ huynh nên chú tâm dạy bảo con cháu của mình. Tạo cho con cháu có thói quen tự học là chúng ta đang giúp con cháu mình có một thói quen học tập tốt, có lối sống sinh hoạt tích cực chủ động, các cháu có thể sống tự lập, nhanh chóng trưởng thành.