Bác sĩ để quên kéo phẫu thuật dài 15 cm trong người bệnh nhân suốt 6 tháng

GD&TĐ - Các bác sĩ của một bệnh viện ở Nga nhầm lẫn phần tay cầm của cây kéo bỏ quên trong bụng bệnh nhân trong ca phẫu thuật là một khối u.
Bác sĩ để quên kéo phẫu thuật dài 15 cm trong người bệnh nhân suốt 6 tháng

Vào năm ngoái, bà cụ Vera Petrova, 63 tuổi, đã được đưa vào một bệnh viện ở Krasnoyarsk, Nga để điều trị do nghi ngờ bị ung thư. Hóa ra các bác sĩ đã để quên một cây kéo phẫu thuật trong người bà và thậm chí còn chẩn đoán sai rằng bà bị ung thư.

Tháng 4 năm ngoái, bà Vera đã phải trải qua một ca phẫu thuật để loại bỏ một khối u ác tính. Ngay sau khi phẫu thuật “thành công”, bà than phiền rằng mình đau bụng dữ dội nhiều lần. Những cơn đau này dần trở nên tồi tệ hơn và bà đã phải thường xuyên quay trở lại bệnh viện. Sau đó, bà Vera được đưa vào một bệnh viện ở Krasnoyarsk và được điều trị trong hai tháng do nghi ngờ bị ung thư.

Các bác sĩ để quên một cây kéo phẫu thuật dài hơn 15cm trong người một bà cụ suốt 6 tháng. Ảnh: GETTY 
Các bác sĩ để quên một cây kéo phẫu thuật dài hơn 15cm trong người một bà cụ suốt 6 tháng.

Các bác sĩ đã thực hiện một lần chụp cắt lớp vi tính (chụp CT) nhưng họ đã chẩn đoán sai, cho rằng phần tay cầm của cây kéo là một khối u và thông báo bà bị ung thư. Sau đó, bệnh viện mới nhận ra sai lầm của họ sau khi bà Vera được quét CT lần hai và kinh hoàng khi phát hiện một cây kéo phẫu thuật dài hơn 15 cm được nhìn thấy rõ ràng bên trong cơ thể bà.

Một cuộc điều tra về sơ suất y tế hiện đang được tiến hành và riêng về phía Vera, bà đã đâm đơn kiện bệnh viện ở Krasnoyarsk, yêu cầu số tiền 40.000 bảng bồi thường thiệt hại về mặt đạo đức.

Lần phẫu thuật thứ hai vào tháng 10 năm ngoái đã thành công lấy ra cây kéo. Ảnh: NC

Lần phẫu thuật thứ hai vào tháng 10 năm ngoái đã thành công lấy ra cây kéo.

Trên thực tế, cuộc phẫu thuật thứ hai diễn ra vào tháng 10 năm ngoái đã loại bỏ thành công cây kéo phẫu thuật - nhưng chỉ hiện tại bà mới có can đảm để nói về trải nghiệm khủng khiếp khi đó. “Tôi không muốn sống nữa,” bà Vera nói đầy đau đớn khi phải chịu đựng những cơn đau và khi nghe thấy mình bị chẩn đoán ung thư.

“Hiện giờ tôi vẫn cảm thấy khó để nói về chuyện đó. Tôi cảm thấy mình đã mất cả một năm của cuộc đời. Chuyện đó tồi tệ đến mức tôi phải đi gặp bác sĩ tâm lý để được giúp đỡ. Tôi không ngủ được chút nào, đầu tiên là vì tin mình bị ung thư này, sau đó là tin trong người tôi có một cái kéo. Tôi sợ di chuyển, dù chỉ là một chút. Tôi thậm chí còn sợ cuộc phẫu thuật lấy kéo ra sau những gì đã xảy ra trước đây”.

Kéo dùng trong phẫu thuật. Ảnh: GETTY
Kéo dùng trong phẫu thuật.

Vụ việc đã được đưa ra ánh sáng vì bà Vera đang thực hiện hành động pháp lý chống lại bệnh viện, kèm theo một cuộc điều tra của cảnh sát. Một nguồn tin của cảnh sát cho biết bà Vera đã phải chịu “tổn thương sức khỏe” mặc dù cây kéo đã ở trong người bà suốt 6 tháng.

Nhưng Bệnh viện ở Krasnoyarsk đang phải đối mặt với một cuộc điều tra tội phạm về sự sơ suất khi để quên cây kéo phẫu thuật trong người bệnh nhân và chẩn đoán sai nguyên nhân là ung thư. “Cuộc điều tra đang được tiến hành“, một phát ngôn viên cho biết.

Bệnh viện từ chối bình luận cho đến khi cuộc điều tra kết thúc.

Theo Saostar.vn
Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...