#áp lực thi cử

16 kết quả phù hợp

Giáo viên Trường PTDTNT tỉnh Điện Biên hỗ trợ học sinh ôn luyện buổi tối tại ký túc.

Điện Biên: Sẻ chia áp lực thi cử

GD&TĐ - Mùa mưa năm nay đến sớm và diễn biến phức tạp hơn tại miền núi. Để chủ động “nhập cuộc” Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, tỉnh Điện Biên đã xây dựng nhiều kịch bản ứng phó các tình huống cụ thể. Mục tiêu là huy động, tập trung mọi nguồn lực để hỗ trợ thí sinh và tổ chức tốt kỳ thi.
Để trò không gánh áp lực mùa thi, rất cần sự sẻ chia của thầy cô, gia đình.

Vượt qua áp lực thi cử: Sẻ chia thay kỳ vọng

GD&TĐ - Để trò không gánh thêm áp lực mùa thi, rất cần sự sẻ chia của thầy cô, gia đình. Điều đó giúp các em biến áp lực thành động lực, đạt được phong độ cao nhất cho kỳ thi quan trọng.
Ảnh minh họa Internet

Giải tỏa áp lực thi cử: Dũng cảm vượt qua chính mình

GD&TĐ - Hãy đặt mục tiêu sớm và phù hợp với năng lực bản thân; có phương pháp học tập khoa học, quan tâm sức khỏe thể chất và tinh thần… là lời khuyên của chuyên gia dành cho thí sinh để vượt qua những áp lực do thi cử.
Học sinh Phần Lan được khuyến khích tự do khám phá.

Thế giới giảm áp lực thi cử như thế nào?

GD&TĐ - Không quan trọng hóa điểm số, khuyến khích học sinh chủ động trong công việc, đào tạo nghề chuyên nghiệp hay ưu tiên hạnh phúc của trẻ là những nguyên tắc giúp Phần Lan, Đức hay Nhật Bản giải tỏa áp lực thi cử.
Ảnh minh họa

Khi thất bại là điều lớn lao

GD&TĐ - Nếu có coi trượt đại học là một thất bại, thì đây cũng là một thất bại cần thiết giúp chúng ta trưởng thành.
Học sinh Trường THPT Hải An (Hải Phòng) miệt mài ôn luyện.

Giải tỏa áp lực mùa thi: Mùa thi, mùa lo

GD&TĐ - “Giai đoạn nước rút ôn tập chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, cha mẹ dành sự quan tâm, đồng hành cho sĩ tử là cần thiết. Nhưng đôi khi việc đặt quá nhiều kỳ vọng, hay lo lắng thái quá của phụ huynh sẽ dẫn đến phản ứng tiêu cực và tâm lý không tốt cho con em mình”, TS Vũ Thị Hạnh, Phó Trưởng khoa Tâm lý - Giáo dục học, Trường Đại học Hải Phòng chia sẻ.