Áp lực khi bỗng dưng nổi tiếng

Áp lực khi bỗng dưng nổi tiếng

Quang Anh - quán quân The Voice Kids đã trở về quê và thực hiện nghĩa vụ của một học sinh. Chàng trai xứ Thanh đã có những trải lòng về cuộc sống thường ngày, về những áp lực khi trở thành "người nổi tiếng".

Quán quân
Quán quân The Voice Kids trong trang phục đến trường
Vậy là sau những ngày mệt mỏi vì Giọng hát Việt nhí, Quang Anh đã về quê, trở lại với công việc học tập và sinh hoạt như trước đây. Cuộc sống mấy ngày qua của Quang Anh thế nào?

- Mấy ngày qua, cuộc sống của em vẫn bình thường ạ. Từ khi về Thanh Hóa, có nhiều người đến nhà em chơi rồi mang quà đến tặng chúc mừng em. Em cảm thấy vui lắm.

Quang Anh có nhớ sân khấu biểu diễn không? Một ngày bình thường của Quang Anh giờ ra sao?

 - Em nhớ sân khấu lắm, nhất là sân khấu The Voice Kids. Một ngày bình thường của em là buổi sáng đi học, buổi chiều ở nhà ôn lại bài, ôn bài xong thì em đi chơi với mấy bạn hàng xóm.

Từ một người bình thường, Quang Anh giờ trở thành người của công chúng, được hàng triệu người biết đến. Mọi việc làm, sự xuất hiện của Quang Anh luôn được truyền thông theo dõi. Thực lòng Quang Anh có cảm thấy áp lực không khi nhất cử nhất động của mình đều bị săm soi, chú ý?

- Em cũng thấy có một chút áp lực nhưng cũng thấy vui vì đi đâu em cũng được nhận ra, rồi mọi người chạy lại ôm em, chụp ảnh với em.

Chị có đi xem chương trình Quang Anh và những người bạn diễn ra ở Hà Nội. Có chứng kiến hành động hồn nhiên, ôm, cầm tay và dành nụ hôn cho Phúc Nguyên - người bạn thân thiết. Tuy nhiên, hành động này của Quang Anh bị truyền thông làm ầm ĩ lên, về phía Quang Anh có cảm thấy buồn vì điều này? Nó có ảnh hưởng gì tới em không?

- Em cũng thấy hơi buồn, vì em với Phúc Nguyên là anh em thân thiết, bọn em rất yêu thương nhau, lúc nào em và em Nguyên cũng gần gũi và chơi đùa với nhau rất vui. Nhưng em thấy nó cũng không ảnh hưởng gì, em với Phúc Nguyên vẫn luôn là anh em thân thiết.

Cô Mai Thị Bích - Giáo viên chủ nhiệm lớp Quang Anh cho biết Quang Anh nghỉ học hơn 2 tuần để tham gia The Voice Kids. Sau đêm chung kết, Quang Anh nghỉ thêm 3 buổi để đi hát ở Hà Nội. Vì lý do chính đáng và cũng là thời gian học hè nên nhà trường đồng ý cho Quang Anh nghỉ học.

Theo cô Bích, hiện tại nhà trường đang phân công giáo viên dạy bổ trợ cho Quang Anh những kiến thức mà em bị hổng vì nghỉ học. Cũng theo cô giáo chủ nhiệm gia đình đã xác định đặt việc học của Quang Anh lên hàng đầu. Chưa thấy Quang Anh và gia đình xin phép nghỉ học để đi show tiếp.

Về sự thay đổi của Quang Anh khi trở thành ngôi sao nhí, cô Mai Thị Bích khẳng định Quang Anh vẫn giữ sự hồn nhiên. Các bạn quan tâm trò chuyện hay trêu đùa thì chỉ cười tủm tỉm. Những ngày đầu đi học, cô giáo cho Quang Anh về sớm 5 -10 phút để tránh ồn ào vì những người hiếu kỳ hoặc fan.

Theo lời cô giáo, sau khi trở thành quán quân The Voice Kids, Quang Anh không tỏ ra mình là người nổi tiếng. Trong lớp ngồi chăm chú nghe giảng và tập trung hơn trước đây. Quang Anh cũng không tỏ ra làm người nổi tiếng. Khiêm tốn và ngoan hơn trước đây.

Theo Vietnamnet

Người chơi “đổ máng” để đàn chim bay lên.

Về Nghiêm Xá xem phóng điểu

GD&TĐ - Hàng trăm năm nay, làng Nghiêm Xá, thị trấn Chờ (Yên Phong – Bắc Ninh) vẫn duy trì thú chơi phóng điểu.
Tuần lễ ẩm thực Ý diễn ra tại tỉnh Khánh Hòa.

Khánh Hòa: Đặc sắc ẩm thực Ý

GD&TĐ - Tổng lãnh sự quán Ý tại TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức Tuần lễ ẩm thực Ý tại khu du lịch Evason Ana Mandara (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Sự kiện nhằm quảng bá ẩm thực và sự đa dạng ẩm thực của các vùng miền của Ý.
Học giả Phan Ngọc - ảnh ITN.

Học giả Phan Ngọc qua đời ở tuổi 96

GD&TĐ - Dịch giả, nhà ngôn ngữ học, nhà nghiên cứu văn hoá Việt Nam – giảng sư Phan Ngọc qua đời tối 26/8 tại Hà Nội, hưởng thọ 96 tuổi. Ông được coi là nhà bách khoa cuối cùng của thế hệ tri thức Việt Nam dưới thời Pháp thuộc.
Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn và nghệ sĩ Dimitry Malotetov cùng song tấu tại đêm nhạc

Đêm nhạc “VietRusJazz” thắm tình Việt-Nga

GD&TĐ - Đêm nhạc giao lưu văn hóa Việt - Nga với chủ đề “VietRusJazz” do Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga tại TPHCM, Trung tâm ASEAN thuộc Trường Đại học quan hệ quốc tế Moscow (MGIMO) và Trường ĐH Văn Lang (VLU) phối hợp tổ chức vừa diễn ra tại VLU.