Ấn tượng "Thời khắc tỏa sáng" của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

GD&TĐ - Đêm nhạc hội chủ đề "Thời khắc tỏa sáng" của Khoa Công tác xã hội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam vừa diễn ra đã để lại nhiều ấn tượng với các sinh viên và khán giả Hà Nội.
Tiết mục văn nghệ chào mừng
Tiết mục văn nghệ chào mừng

Chương trình đã đem đến cho các bạn tân sinh viên và người hâm mộ Hà Nội những cảm xúc mới lạ, những khoảnh khắc tỏa sáng khó quên, mở đầu cho 4 năm thanh xuân ngập tràn nhiệt huyết và thỏa sức trải nghiệm.

Ấn tượng "Thời khắc tỏa sáng" của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ảnh 1

Sự kiện chào đón tân sinh viên năm nay với tên gọi “Thời khắc tỏa sáng” là một trong những dấu ấn quan trọng cho mỗi sinh viên được sống với đam mê của chính mình và được khẳng định bản thân. Đặc biệt, đây cũng là dịp để các thế hệ sinh viên dành những tình cảm, những lời tri ân gửi tới các thầy giáo, cô giáo nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ấn tượng "Thời khắc tỏa sáng" của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ảnh 2

Chương trình đã dành tặng 3 suất học bổng khuyến khích học tập cho các bạn sinh viên đạt kết quả tuyển sinh đầu vào cao và vượt khó vươn lên và trao giải báo tường Ngàn lời tri ân cho các khóa lớp.

Ấn tượng "Thời khắc tỏa sáng" của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ảnh 3

Những thời khắc tỏa sáng của các thầy cô, của các bạn sinh viên khóa 6, 7, 8, 9 ngành Công tác xã hội, ngành Tâm lý học và sự hiện diện của Á quân Cuộc thi The Debut - Ca sĩ khách mời Bùi Hoàng Phương đã tạo nên một đêm nhạc tràn đầy các cung bậc cảm xúc, mở đầu cho một năm học mới với nhiều thắng lợi mới của các sinh viên Học viên Thanh thiếu niên Việt Nam.

Ấn tượng "Thời khắc tỏa sáng" của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ảnh 4
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.