Ăn ngay 6 loại trái cây này lúc đói còn tốt hơn cả uống nghìn viên thuốc bổ

GD&TĐ -  Nhiều người vẫn có thói quen ăn hoa quả ngay sau khi bữa ăn mà không biết rằng, ăn hoa quả khi đói giúp giải độc, cung cấp năng lượng và hỗ trợ quá trình giảm cân của cơ thể...

Ăn ngay 6 loại trái cây này lúc đói còn tốt hơn cả uống nghìn viên thuốc bổ

Nhiều người sợ ăn trái cây khi bụng đói sẽ ảnh hưởng dạ dày. Thế nhưng, 5 loại trái cây sau không những tốt cho cơ thể mà còn giúp giảm cân hiệu quả và hoàn toàn không gây hại khi bụng đói.

Nếu ăn hai lát bánh mì rồi ăn trái cây thì trái cây gặp thức ăn trong bao tử trộn lẫn với acid tiêu hóa sẽ làm cho thức ăn bắt đầu phân hủy. Vì vậy, hãy ăn hoa quả khi bụng đói hoặc trước bữa ăn. 

Bên cạnh đó, ăn hoa quả ngay sau bữa ăn còn gây cảm giác ợ hơi, chướng bụng, thậm chí là buồn nôn ở một số người. Theo bác sĩ người Mỹ, Herbert Shelton, người đã nghiên cứu vấn đề này. Nếu ăn trái cây đúng cách, chúng ta sẽ có được sức khỏe, năng lượng, hạnh phúc và không béo phì.

Dưới đây là một số loại hoa quả bạn nên ăn khi đói:

Dâu tây

Trái cây nên ăn khi đói, Ăn trái cây đúng cách, bảo vệ sức khỏe

Dâu tây cũng là loại trái cây có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây ung thư, ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu và các gốc tự do.

Cam

Uống nước ép 2-4 quả cam mỗi ngày khi bụng đói sẽ giúp làm giảm mức cholesterol xấu, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị sỏi thận, đồng thời làm giảm nguy cơ ung thư ruột già.

Trái cây nên ăn khi đói, Ăn trái cây đúng cách, bảo vệ sức khỏe

Dưa hấu

Loại hoa quả này chứa 92% nước và chứa glutathione giúp tăng cường hệ miễn dịch. Dưa hấu cũng chứa nguồn lycopene tốt – chất chống oxy hóa chống ung thư. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng khác, nguồn vitamin C và kali dồi dào cũng có trong dưa hấu.

Ổi và đu đủ

Trái cây nên ăn khi đói, Ăn trái cây đúng cách, bảo vệ sức khỏe

Hai loại quả này cũng chứa hàm lượng vitamin C cao. Ổi giàu chất xơ và ngăn ngừa táo bón. Đu đủ có chứa cartotene được xem là tốt cho mắt.

Kiwi

Trái cây nên ăn khi đói, Ăn trái cây đúng cách, bảo vệ sức khỏe

Loại quả này chứa nguồn kali, magie, vitamin E và chất xơ dồi dào. Hàm lượng vitamin C của kiwi còn cao gấp đôi so với cam.

Táo

Trái cây nên ăn khi đói, Ăn trái cây đúng cách, bảo vệ sức khỏe

Táo rất giàu chất chống oxy hóa và flavonoid, giúp làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng, đau tim và đột quỵ. Táo cũng là loại trái cây được các chuyên gia khuyên nên ăn khi đói.

Theo Khỏe và đẹp

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Toạ đàm “Trí tuệ nhân tạo và ảnh hưởng trong các trường ĐH” trong khuôn khổ Hội thảo “AI và tương lai giáo dục ĐH”.

AI và tương lai giáo dục đại học

GD&TĐ - Ngày 11/12, hội thảo “AI và tương lai giáo dục ĐH” được tổ chức nhằm chia sẻ nghiên cứu, ứng dụng thực tiễn của trí tuệ nhân tạo trong giáo dục ĐH.