9x Việt gây sốt với dự án “Thuê tôi đi“

Với mục đích “Dũng cảm để lắng nghe và cùng tìm hướng giải quyết”, chàng trai trẻ Nguyễn Văn Hoan (SN 1990) đã thực hiện thành công dự án “Thuê tôi đi” vì cộng đồng.
9x Việt gây sốt với dự án “Thuê tôi đi“

Lấy ý tưởng từ dự án “Thuê tôi đi” với giá 200 nghìn đồng/giờ của nhiều bạn trẻ, chàng trai Nguyễn Văn Hoan đã lên ý tưởng và thực hiện dự án “Thuê Hoan Value đi”.

Dự án của Hoan chính thức ra đời vào ngày 4/11/2014 tại TP. Đà Nẵng và nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cộng đồng mạng cũng như các tổ chức xã hội.

Trong phần giới thiệu về bản thân trên facebook cá nhân, Nguyễn Văn Hoan chia sẻ bản thân đã có hơn 4 năm kinh nghiệm sáng lập ra các dự án xã hội, làm việc với nhiều dự án kinh doanh và rất nhiều hoạt động vì xã hội có sức lan tỏa rộng lớn.

"Thế mạnh chính của tôi đó là những công việc sử dụng tới ngôn ngữ, tôi có thể nhận ra được những vấn đề và có các giải pháp hữu hiệu để tối đa hóa các giá trị bạn cần có.

Mà đa số các sinh viên người trẻ, đang rất quan tâm và chông chênh (như các chủ đề chia sẻ kinh nghiệm hướng đúng nghề nghiệp, dạy kỹ năng sống, tư vấn tâm lí, tình cảm, khởi nghiệp, giao tiếp thiện cảm…).

Ngoài ra tôi cũng rất chăm chỉ và chịu khó làm những công việc liên quan tới chân tay như: quét nhà, lau nhà, rửa chén, giữ trẻ, giao hàng, cùng đi dạo, mua sắm, cùng ăn tối, cùng ngắm sao, cùng xem phim...

Tôi có thể trà sữa, cà phê bệt nghe bạn kể chuyện bực mình do ai đó chọc, hay ý tưởng mới lạ, hay đơn giản là cần 1 người tâm sự tỉ tê....", Nguyễn Văn Hoa tự giới thiệu bản thân.

Chân dung chàng trai trẻ Nguyễn Văn Hoan

Chân dung chàng trai trẻ Nguyễn Văn Hoan

Cùng với đó, chàng trai 9x này còn đưa ra 1 số điều kiện cơ bản để làm việc như "Tôi mong muốn được làm việc cho bất cứ ai, bất cứ công việc gì. Tôi sẽ làm công việc bạn cần thuê tốt nhất có thể. Chỉ với 200k, tối thiểu 1h và tối đa là 2h làm việc."

Anh chàng cũng không quên đảm bảo: "Bạn sẽ thực sự hài lòng với cung cách phục vụ của tôi dành cho một thượng đế như bạn."

Được biết, đây là dự án thứ 6 trong chuỗi dự án vì cộng đồng xã hội và người trẻ của chàng trai 9X này.

Chia sẻ về lí do thôi thúc Hoan thực hiện “Thuê Hoan Value đi”, anh cho biết: “Mình làm dự án cũng là một quá trình suy nghĩ, cân nhắc kĩ lưỡng.

Lúc đó cũng có những yếu tố chín muồi khác tác động tới mình, như nhiều bạn trẻ muốn khởi nghiệp mà không biết bắt đầu như thế nào, hay nhiều bạn trẻ thiếu kĩ năng mềm, học sinh bế tắc trong cuộc sống….

Bởi thế, mình quyết tâm cho ra đời dự án này để hướng tới những đối tượng trẻ này.”

Nhận được rất nhiều sự ủng hộ của bạn bè và cộng đồng mạng, dù chỉ mới bắt đầu nhưng Hoan đã rất thành công với không ít chuỗi sự kiện từ “Thuê tôi đi”.

Cậu bạn nhanh chóng được thuê để tư vấn thành lập và điều hành các câu lạc bộ dành cho người trẻ, tư vấn chuyện định hướng cá nhân nghề nghiệp, dạy kĩ năng mềm cho các câu lạc bộ, các trường tiểu học và Đại học…

9x Việt gây sốt với dự án “Thuê tôi đi“ ảnh 2

4 dự án tiêu biểu mà Hoan đã thực hiện như: “Dạy ghita học đường miễn phí”, “Dạy học luyện thi lên lớp 10 miễn học phí”, "Seri củng cố kĩ năng sống cho sinh viên Đại học Phú Xuân” hay “ Dạy trò chơi tài chính quản lí tiền bạc Game CashFlow”.

Chàng trai chia sẻ cũng có không ít hợp đồng thuê “dở khóc dở cười” liên quan đến chuyện tình yêu. Hoan còn bật mí có những “đơn đặt hàng” anh chàng làm người yêu suốt một tháng.

Tuy nhiên, với mục đích hướng tới cộng đồng, Hoan luôn khéo léo từ chối những lời đề nghị đời tư đó.

Xuất phát điểm là một dự án cá nhân, nhưng 9X này mong muốn xã hội hóa dự án của mình hơn nữa, bằng cách kết nối thêm nhiều cá nhân tài năng để tạo nên một ê-kíp thực sự xuất sắc, kiến tạo nên những giá trị ở tầm cao hơn nữa cho mọi người.

Nhận thức rõ được sự khó khăn, nhiều rủi ro và đầy thách thức khi theo đuổi dự án, Hoan chia sẻ: "Mình là người trẻ, mình nghĩ hãy cứ táo bạo đốt cháy nỗi sợ hãi của bản thân và làm những điều mình có thể làm được, vì chính mình, vì xã hội.”

Được biết, vào đầu năm mới, Hoan sẽ tiếp tục dự án “Thuê Hoan Value đi” với một chương trình chia sẻ kĩ năng mềm cho 700 học sinh và giáo viên Trường tiểu học Lê Lai, Đà Nẵng.

Theo soha.vn
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.