7 lý do khiến bạn nên đi học chăm chỉ

Đọc những lý do dưới đây giúp bạn có thêm động lực để đi học đều.
7 lý do khiến bạn nên đi học chăm chỉ

Bạn vẫn phải trả tiền dù không đi học đầy đủ

Bố mẹ phải trả khá nhiều tiền cho mỗi năm học của bạn, đó là những đồng tiền mồ hôi nước mắt mà họ vất vả kiếm được. Dù bạn có đi học đầy đủ hay không thì bạn cũng phải đóng từng ấy tiền, vì vậy hãy biết tiếc những đồng tiền đã bỏ ra.

Nếu bạn đã mất tiền cho việc học, tại sao không tận dụng hết những đồng tiền đó để biến chúng thành kiến thức cho bản thân? Hãy trở thành những “nhà đầu tư thông minh”, biến những đồng tiền chi trả học phí đó thành đồng tiền có ích.

Giáo viên đánh giá cao những học sinh đi học đầy đủ

Chưa cần biết kết quả học tập của bạn thế nào, nhưng các giáo viên đều dành nhiều ưu ái hơn cho những học sinh đi học đầy đủ. Hơn nữa, nếu một ngày nào đó bạn cần thư giới thiệu của các giáo viên để xin thực tập, xin việc làm hoặc xin học ở bậc học cao hơn, giáo viên của bạn khó lòng đưa ra nhận xét chính xác về bạn nếu bạn không tham dự lớp học của họ một cách thường xuyên. Bỏ lớp đồng nghĩa với việc bạn giảm cơ hội nhận được thư giới thiệu tốt từ các thầy cô.

Rèn luyện thói quen có trách nhiệm

Đi học đầy đủ và đúng giờ giúp bạn rèn luyện một thói quen có trách nhiệm và tuân thủ quy tắc. Với sinh viên, sinh viên không bắt buộc phải đi học đầy đủ tất cả các buổi. Nếu bạn vẫn có thể thực hiện nghiêm túc theo lịch học khi không có ai gò ép bạn nghĩa là tính tự giác của bạn rất cao. Với tinh thần tự giác cao như vậy, sau này việc tuân thủ các quy tắc khi đi làm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Học được nhiều điều thú vị bất ngờ

Những bài giảng trên lớp của giáo viên có thể sẽ đi kèm với những ví dụ thực tế rất bổ ích mà bạn không thể tìm thấy trong sách vở. Hơn nữa, việc nghe giảng giúp bạn hiểu bài và ghi nhớ kiến thức nhanh hơn nhiều so với việc tự đọc sách và cặm cụi tìm hiểu. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức cho kỳ thi cuối kỳ mà vẫn có thể đạt được điểm cao.

Xây dựng các mối quan hệ

Đi học là cơ hội tốt để bạn làm quen bạn bè. Những người bạn đó có thể sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn sau này. Tuy nhiên, tạm khoan tính đến những cơ hội xa xôi trong tương lai, đơn giản nhất và lợi ích ngay trước mắt là bạn sẽ không bị bỏ lại bơ vơ nếu cả lớp phải làm bài tập nhóm. Hơn nữa, gặp bạn bè trên lớp học giúp bạn có thêm động lực học hành.

Có thể đặt câu hỏi

Đây là điều không thể nếu bạn tự nghiên cứu tài liệu ở nhà. Nhưng nếu ở trên lớp, bạn có thể dễ dàng đặt câu hỏi ngay khi gặp phải vấn đề bạn không hiểu hoặc còn thắc mắc. Các giáo viên có thể giải thích lại cặn kẽ để giúp bạn hiểu bài, hoặc bạn bè bạn có thể giải đáp những thắc mắc đó thay bạn. Bên cạnh đó, việc nghe nhiều cách giải thích khác nhau từ bạn bè và thầy cô cũng giúp bạn tiếp cận vấn đề ở nhiều khía cạnh hơn và có thể rèn luyện khả năng phân tích thông tin đa chiều.

Biết trước hướng đề thi

Tại sao không? Nếu bạn đi học đầy đủ, bạn sẽ nắm bắt được những kiến thức quan trọng được thầy cô nhấn mạnh. Những kiến thức này rất có thể sẽ được hỏi đến trong bài thi. Ngoài ra, một số giáo viên sẽ cho đề cương ôn tập hoặc khoanh vùng kiến thức quan trọng cho sinh viên vào buổi học cuối cùng.

Theo Tiin
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.