5 kỹ năng giao tiếp hiệu quả giúp thu phục trái tim của bạn đời

GD&TĐ - Nghệ thuật giao tiếp đỉnh cao trong tình yêu chính là “chìa khóa” mở cửa cho những trái tim đang ngủ yên, chữa lành những vết thương không đáng có.

5 kỹ năng giao tiếp hiệu quả giúp thu phục trái tim của bạn đời
Chuyên gia tâm lý Tuệ An chia sẻ: Một trong những nguyên nhân khiến cho các cặp đôi gặp rắc rối trong hôn nhân và tình yêu là mất kết nối trong giao tiếp. Đầu tiên chỉ là vấn đề nhỏ, rạn nứt nhỏ nhưng để lâu dần sẽ tạo ra một lỗ hổng lớn và dẫn đến mối quan hệ của bạn ngày càng xa cách và không thể cứu vãn được.
Và cách dễ dàng giúp bạn cải thiện mối quan hệ của mình là học hỏi các kĩ năng giao tiếp cần thiết với một nửa yêu thương.
Dưới đây là 5 bí quyết giao tiếp hiệu quả trong tình yêu hôn nhân giúp bạn thu phục trái tim người bạn đời.
Khen ngợi
Đôi khi chúng ta dễ dàng nghĩ rằng những người xung quanh biết chúng ta quan tâm và đánh giá cao họ trong khi thực tế họ không hề biết điều này. Để thể hiện sự đánh giá cao, bạn nên khen ngợi người khác.
Sự khen ngợi có được khi trong lòng bạn nhìn thấy những điểm tốt từ đối phương & tràn ngập sự biết ơn. Khi tình yêu sâu thẳm thì điều này không khó, khi những bế tắc xảy ra…hãy tập tĩnh lặng và đếm những điều tốt dù là nhỏ nhất của đối phương.
Khích lệ tinh thần
Một phần của tình yêu là hy vọng người mình yêu sẽ phát triển, hạnh phúc nên hãy luôn ở bên động viên và cổ vũ họ. Điều này thật sự quan trọng trong tình yêu nhưng nhiều người lại quên mất. Đến lúc tỉnh ngộ ra có khi đã quá muộn.
Vậy nên khi bạn đời làm bất cứ điều gì hãy là người đầu tiên ủng hộ, đưa ra góc nhìn tích cực và động viên tinh thần anh ấy với điều kiện đó là một việc làm tử tế, đứng đắn.
Xin lời khuyên
Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc làm hay quyết định điều gì đó hãy xin ý kiến của người bạn đời để chứng tỏ bạn coi trọng và tin tưởng ý kiến của họ.
Việc xin lời khuyên đặc biệt là những chủ đề thế mạnh của người bạn đời sẽ giúp bạn kết nối và gắn kết tình cảm
Cảm ơn chân thành
5 kỹ năng giao tiếp hiệu quả giúp thu phục trái tim của bạn đời ảnh 1
Khi chung sống một thời gian dài, chúng ta sẽ có xu hướng cảm thấy những điều tốt mà đối phương làm cho mình là điều hiển nhiên và không cần cảm ơn. Tuy nhiên lời cảm ơn sẽ khiến họ cảm thấy vui vì những nỗ lực của bản thân được người khác ghi nhận và đánh giá cao. Từ đó họ sẽ tiếp tục làm việc một cách vui vẻ và hoan hỷ trong tâm trạng thoải mái.
Luôn thành thật
Biểu hiện của sự trân trọng một ai đó là mở lòng mình và chia sẻ cảm giác mà mình đang có. Điều này không phải chỉ là tiết lộ bí mật, việc mở lòng chia sẻ cho thấy bạn tin tưởng họ khiến họ cảm thấy bản thân quan trọng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nam Định FC thua đáng tiếc Thể Công Viettel trên sân Hàng Đẫy.

Nam Định thua sốc Thể Công Viettel

GD&TĐ - Xuất sắc đánh bại Nam Định trên sân nhà, Thể Công Viettel cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng sau vòng đấu thứ 19.