5 kỹ năng giao tiếp hiệu quả giúp thu phục trái tim của bạn đời

GD&TĐ - Nghệ thuật giao tiếp đỉnh cao trong tình yêu chính là “chìa khóa” mở cửa cho những trái tim đang ngủ yên, chữa lành những vết thương không đáng có.
5 kỹ năng giao tiếp hiệu quả giúp thu phục trái tim của bạn đời

Chuyên gia tâm lý Tuệ An chia sẻ: Một trong những nguyên nhân khiến cho các cặp đôi gặp rắc rối trong hôn nhân và tình yêu là mất kết nối trong giao tiếp. Đầu tiên chỉ là vấn đề nhỏ, rạn nứt nhỏ nhưng để lâu dần sẽ tạo ra một lỗ hổng lớn và dẫn đến mối quan hệ của bạn ngày càng xa cách và không thể cứu vãn được.

Và cách dễ dàng giúp bạn cải thiện mối quan hệ của mình là học hỏi các kĩ năng giao tiếp cần thiết với một nửa yêu thương.

Dưới đây là 5 bí quyết giao tiếp hiệu quả trong tình yêu hôn nhân giúp bạn thu phục trái tim người bạn đời.

Khen ngợi

Đôi khi chúng ta dễ dàng nghĩ rằng những người xung quanh biết chúng ta quan tâm và đánh giá cao họ trong khi thực tế họ không hề biết điều này. Để thể hiện sự đánh giá cao, bạn nên khen ngợi người khác.

Sự khen ngợi có được khi trong lòng bạn nhìn thấy những điểm tốt từ đối phương & tràn ngập sự biết ơn. Khi tình yêu sâu thẳm thì điều này không khó, khi những bế tắc xảy ra…hãy tập tĩnh lặng và đếm những điều tốt dù là nhỏ nhất của đối phương.

Khích lệ tinh thần

Một phần của tình yêu là hy vọng người mình yêu sẽ phát triển, hạnh phúc nên hãy luôn ở bên động viên và cổ vũ họ. Điều này thật sự quan trọng trong tình yêu nhưng nhiều người lại quên mất. Đến lúc tỉnh ngộ ra có khi đã quá muộn.

Vậy nên khi bạn đời làm bất cứ điều gì hãy là người đầu tiên ủng hộ, đưa ra góc nhìn tích cực và động viên tinh thần anh ấy với điều kiện đó là một việc làm tử tế, đứng đắn.

Xin lời khuyên

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc làm hay quyết định điều gì đó hãy xin ý kiến của người bạn đời để chứng tỏ bạn coi trọng và tin tưởng ý kiến của họ.

Việc xin lời khuyên đặc biệt là những chủ đề thế mạnh của người bạn đời sẽ giúp bạn kết nối và gắn kết tình cảm

Cảm ơn chân thành

5 kỹ năng giao tiếp hiệu quả giúp thu phục trái tim của bạn đời ảnh 1

Khi chung sống một thời gian dài, chúng ta sẽ có xu hướng cảm thấy những điều tốt mà đối phương làm cho mình là điều hiển nhiên và không cần cảm ơn. Tuy nhiên lời cảm ơn sẽ khiến họ cảm thấy vui vì những nỗ lực của bản thân được người khác ghi nhận và đánh giá cao. Từ đó họ sẽ tiếp tục làm việc một cách vui vẻ và hoan hỷ trong tâm trạng thoải mái.

Luôn thành thật

Biểu hiện của sự trân trọng một ai đó là mở lòng mình và chia sẻ cảm giác mà mình đang có. Điều này không phải chỉ là tiết lộ bí mật, việc mở lòng chia sẻ cho thấy bạn tin tưởng họ khiến họ cảm thấy bản thân quan trọng.

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.