Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

5 câu nói của đàn ông khiến đàn bà tổn thương ghê gớm

18/02/2019, 21:37 GMT+7 | Gia đình

Phụ nữ vốn là sinh vật nhạy cảm, dễ tổn thương. Họ nhiều khi thật mạnh mẽ khi yêu thương, ai nói gì họ cũng không quan tâm. Nhưng nếu là lời nói từ người đàn ông họ yêu thương, hy sinh không tiếc thì sẽ khiến họ đau lòng đến khó quên.

Đàn ông đôi khi nóng giận hay không hài lòng đều vô tư trong nói năng, lại không hề biết chỉ với một lời vô tình cũng đủ làm phụ nữ đau lòng ra sao.

Phụ nữ một khi yêu thường giàu bao dung và vị tha, nhưng không có nghĩa là họ không biết đau dù là chỉ từ một lời nói của đàn ông. Nhất là 5 câu nói này của đàn ông khiến phụ nữ cực kì tổn thương.

“Em không cần anh”

Đây là câu nói có sức sát thương phụ nữ nhiều nhất trong lúc cãi vã. Chỉ cần khi tâm trạng cả hai đều đang bực tức, ức chế, một câu “em không cần anh” cũng đủ làm phụ nữ đau lòng mà bật khóc.

Phụ nữ khi yêu có khi nào mà không cần người đàn ông của mình, chỉ là họ luôn cần nhiều hơn những gì đàn ông nghĩ.

5 câu nói của đàn ông khiến đàn bà tổn thương ghê gớm - Ảnh 1

Chỉ cần khi tâm trạng cả hai đều đang bực tức, ức chế, một câu “em không cần anh” cũng đủ làm phụ nữ đau lòng mà bật khóc - Ảnh minh họa: Internet.

Phụ nữ khi yêu đều muốn được yêu thương và chăm sóc. Và nhiều khi phụ nữ không nói không phải vì họ không xem trọng đàn ông, mà là vì họ nghĩ cho đàn ông nhiều hơn. Nhưng đàn ông nhiều người lại không hiểu, lại đánh giá thấp tình yêu của họ. Điều đó thật sự rất tổn thương.

Thay vì nói câu nói này, đàn ông nên chia sẻ và cố gắng thấu hiểu mong muốn của phụ nữ hơn. Và thay vì nói “em không cần anh”, đàn ông nên nói “anh thật sự rất cần em”.

“Em luôn ra lệnh cho người khác”

Phụ nữ không bao giờ muốn trở thành người ra lệnh cho chồng hay người yêu của mình. Họ chỉ là quan tâm đàn ông theo cách quá mức mà đàn ông không thích.

Suy cho cùng cũng là vì họ chưa biết cách thể hiện tình yêu một cách nhẹ nhàng hơn. Và nếu nghe câu nói này từ đàn ông, phụ nữ sẽ tổn thương vì nghĩ sự quan tâm của mình trở thành gánh nặng cho đối phương.

Và dù khi thốt ra câu nói này, bạn không hề có ý muốn cô ấy đừng quan tâm mình nữa, nhưng cô ấy thật sự sẽ nghĩ như vậy. Đừng để một câu nói chẳng có ý nghĩa gì mấy lại là một trong những lý do khiến cả hai rời xa nhau. Hãy hiểu tình yêu của phụ nữ bằng sự cảm thông và bao dung nhất.

5 câu nói của đàn ông khiến đàn bà tổn thương ghê gớm - Ảnh 2

Hãy hiểu tình yêu của phụ nữ bằng sự cảm thông và bao dung nhất - Ảnh minh họa: Internet

“Em không khác gì một người đàn ông”

Phụ nữ có người trời sinh đã có dáng vẻ nữ tính, tính cách dịu dàng. Nhưng cũng có người lại cá tính và ngoại hình cứng rắn mạnh mẽ. Nhưng không phải vì vậy mà họ có thể xem câu nói này là bình thường.

Phụ nữ khi nghe người đàn ông của mình nói thế sẽ cảm thấy tủi thân vì như bị chê bai. Phụ nữ luôn muốn nghe lời yêu thương, bạn thương họ còn không hết, đừng thương tổn họ bằng một lời nói.

“Em lúc nào cũng nói mình mệt”

Phụ nữ, nhất là khi đã có gia đình, hay than mình mệt với chồng. Đàn ông cứ nghe vợ nói hoài một câu lại lại thấy nhàm chán, nhưng chẳng mấy người nhìn thấy thật sự là vợ đã mỏi mệt ra sao. Phụ nữ sinh ra đã có thể trạng yếu đuối hơn đàn ông, họ đương nhiên cũng dễ mệt hơn, càng dễ đuối sức khi công việc trong ngoài nhà luôn không xuể.

Đàn ông thay vì nói câu dễ tổn thương đó, có thể xoa bóp tay chân cho vợ, hay một tay giúp vợ việc nhà. Người phụ nữ của mình còn không thương được, thì đàn ông còn đợi ai thương giúp?

5 câu nói của đàn ông khiến đàn bà tổn thương ghê gớm - Ảnh 3

Người phụ nữ của mình còn không thương được, thì đàn ông còn đợi ai thương giúp? - Ảnh minh họa: Internet.

“Em đừng nói nữa”

Phụ nữ nào cũng đều thấy tổn thương khi nghe câu nói này từ đàn ông. Vì họ có thương mới nói nhiều, thậm chí là nhắc nhở nhiều. Đàn ông thay vì xem đó là hành động phiền phức, hãy nghĩ đó là tình yêu của vợ, là cách vợ thể hiện sự quan tâm đến mình. Bởi nếu đến một ngày phụ nữ không nói nữa thì đàn ông sẽ càng phải sợ hơn!

Theo Phunusuckhoe.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm