Đến nhà chồng sắp cưới, em choáng váng khi thấy thứ treo trong phòng tân hôn

Em hoang mang, mất phương hướng trong cuộc hôn nhân này.
Đến nhà chồng sắp cưới, em choáng váng khi thấy thứ treo trong phòng tân hôn

Gửi anh Xương Rồng,

Em tên Ngọc Hà, 27 tuổi, sắp cưới vào đầu năm nay. Nhưng hiện tại, em đang mất phương hướng, cũng chẳng biết có nên cưới nữa không? Là đàn ông, anh có thể cho em lời khuyên nên quyết định thế nào trong tình trạng hiện nay không?

Chồng sắp cưới của em từng có một mối tình rất đẹp. Hồi đó anh cũng dự định cưới hỏi chị ấy nhưng chị ấy lại không may qua đời trong một tai nạn giao thông. Anh đau lòng lắm, suy sụp suốt mấy năm.

Đến khi gặp em, anh mới lấy lại tinh thần, sống tốt hơn. Mẹ anh từng cảm ơn em vì điều này.

Đến nhà chồng sắp cưới, em choáng váng khi thấy hai tấm ảnh cưới to đùng treo trong phòng tân hôn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Em cũng cảm nhận được anh yêu mình vì anh rất quan tâm, yêu thương em. Chỉ cần em sụt sịt tí thôi, anh đã lo cuống lên. Đi ăn, em chưa từng lau cái muỗng, đôi đũa nào. Thậm chí nước uống anh cũng chủ động đi rót đến cho em uống. Em chìm trong hạnh phúc và không bao giờ nghĩ về chuyện cũ của anh.

Thế mà mới hôm qua, em đến nhà anh, vào xem phòng tân hôn. Em chết sững người, bật khóc ngay tại chỗ.

Ngay trên giường cưới của tụi em, anh lại đi treo hai tấm ảnh cưới. Một là của tụi em. Một là của anh với người yêu cũ. Thì ra trước đây, hai người từng chụp ảnh cưới rồi nhưng anh cất đi, bây giờ lại lấy ra treo lên.

Thấy em khóc, anh nói chị ấy đã mất rồi, anh chỉ tôn trọng nên mới treo lên thôi. Nhưng em bảo anh gỡ xuống, anh lại im lặng. Chỉ còn hai tuần nữa cưới rồi nhưng em không thiết tha gì nữa. Em chán nản, tâm trạng tồi tệ quá anh Xương Rồng ơi. (Ngọc Hà)

Đến nhà chồng sắp cưới, em choáng váng khi thấy hai tấm ảnh cưới to đùng treo trong phòng tân hôn - Ảnh 3.

Xương Rồng tư vấn

Ngọc Hà thân mến,

Hồi giờ anh mới nghe chuyện trong phòng tân hôn lại treo tới hai tấm ảnh cưới. Nhưng việc treo ảnh cưới với người cũ cũng không khẳng định được chồng sắp cưới của em còn yêu thương người cũ. Em đừng nên vì chuyện này mà dằn vặt, nghi ngờ chồng mình.

Vì sao Xương Rồng nói như thế ư? Theo như em kể, chính em là người đã vực dậy tinh thần cho chồng em sau cú sốc mất người yêu cũ. Điều này đã được chính mẹ anh ấy thừa nhận và cảm ơn em. Như thế có thể nói em đã có một vị trí vững chắc trong trái tim của anh ấy. Những hành động yêu thương, săn sóc của anh ấy cũng đã chứng minh rất rõ điều đó.

Hơn hết, em đang là hiện tại, người cũ chỉ là quá khứ. Nếu hiện tại hạnh phúc, chẳng có lý do gì để người ta nhớ nhung quá khứ cả. Em nên tin tưởng vào tình yêu của cả hai thay vì nghi ngờ chồng sắp cưới. Có thể anh ấy chỉ đang dằn vặt với quá khứ, với cái chết của người cũ mà thôi.

Nếu em không chấp nhận được chuyện phòng tân hôn có hai tấm ảnh cưới, em hãy trao đổi thẳng thắn với chồng sắp cưới. Em có thể đề nghị anh ấy treo tấm ảnh kia ở một căn phòng khác, không phải phòng cưới, cũng không phải phòng khách. Điều đó thể hiện sự tôn trọng, yêu thương với em.

Em cũng nhờ bố mẹ chồng tương lai tác động thêm. Nhưng em đừng tỏ ra ghen tuông với người đã mất, cũng đừng tỏ ra ích kỉ vì em càng làm thế, ấn tượng đẹp của em sẽ càng mất dần đi thôi.

Chúc em suy nghĩ sáng suốt.

Thân gửi.

Theo afamily.vn
Ảnh minh họa Internet.

Số hóa toàn diện

GD&TĐ - Chi tiêu không tiền mặt là xu thế và được cụ thể hóa bằng chủ trương của Chính phủ.
Áp lực “thu hộ” tiền học phục vụ cho giáo dục của học sinh sẽ không còn đặt trên vai giáo viên. Ảnh minh họa

Thanh toán học phí không dùng tiền mặt: Sẽ minh bạch tài chính?

GD&TĐ - Thanh toán học phí theo phương thức không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục được đánh giá tích cực, hiệu quả. Tuy nhiên, thực tế triển khai cũng ghi nhận những khó khăn, tồn tại cần tháo gỡ để chuyển đổi số trong giáo dục toàn diện hơn.
2 trường hợp có liên quan đến vụ án.

Mua bán giấy tờ xe giả để 'qua mặt' cảnh sát giao thông

GD&TĐ - Ngày 18/8, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, Công an huyện Văn Lãng đang tiến hành điều tra, làm rõ các trường hợp mua bán giấy tờ đăng ký xe mô tô, xe gắn máy giả để sử dụng nhằm đối phó với lực lượng cảnh sát giao thông khi bị kiểm tra.
Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Đức Pháp. Ảnh: Công an.

Nhân viên thử việc ngân hàng chiếm đoạt tiền của khách

GD&TĐ - Ngày 18/8, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Đức Pháp (SN 1990, trú xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.