5 câu hỏi khó nhằn thường gặp khi giặt quần áo

Nhiều chị em hay băn khoăn khi cứ vài ngày lại thấy tất thiếu mất một chiếc sau khi giặt mà tìm mãi không thấy.
5 câu hỏi khó nhằn thường gặp khi giặt quần áo

1. Ngâm quần áo trong thuốc tẩy càng lâu thì càng trắng?

Mặc dù hóa chất Chlorine có tác dụng đánh bay các vết bẩn nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc càng ngâm lâu thì càng sạch. Chlorine sẽ nới lỏng các thớ vải và các vết bẩn do đó sẽ bị tháo lỏng ra, qua đó có thể dễ dàng giặt sạch hơn. Chính vì các sợi vải bị dão ra nên qua thời gian sẽ dễ bị bai dão, sờn rách. Càng ngâm lâu, vải càng bị mủn nhiều.

5 cau hoi kho nhan thuong gap khi giat quan ao - 1

2. Các vết gỉ sét không thể tẩy sạch?

Nếu như các vết rượu vang, vết máu ,...đều có mẹo để giặt sạch thì ít người nhắc đến cách giặt vết gỉ sét. Nhiều chị em hay vứt luôn bộ đồ ưa thích chỉ vì vết bẩn khó chịu do phụ tùng bằng kim loại gây ra. Thực thế, bạn chỉ cần thoa hỗn hợp nước chanh và nước theo tỉ lệ 1:1 lên vết bẩn và để yên khoảng 30 phút trước khi giặt sạch.

3. Áo len bị co rút không thể mặc được nữa?

Áo len rất dễ bị co rút hay bai dão trong quá trình sử dụng, giặt giũ, sấy khô. Khi một chiếc áo bị co rút, chị em hoàn toàn có thể làm cho chiếc áo giãn ra bằng cách nhúng vào nước lạnh với một ít dầu xả tóc. Sau đó, bạn quấn áo bằng khăn lông và phơi trên bề mặt phẳng đến khi áo khô.

4. Gối bị xẹp sau khi giặt không thể làm phồng lên?

Ruột gối sau khi giặt và vắt khô bằng máy thường bị xẹp và không phồng như ban đầu. Nguyên nhân là do các sợi lông và bông bên trong gối vẫn chưa khô hoàn toàn. Để khắc phục tình trạng này, khi máy giặt vào chế độ vắt và sấy, bạn hãy cho vào 2 quả bóng tennis.

5 cau hoi kho nhan thuong gap khi giat quan ao - 2

5. Tất biến mất sau khi giặt?

Những chiếc tất, quần lót,...mỏng và nhẹ thường biến mất sau khi giặt và chính vì nhỏ bé nên phải vài ngày, thậm chí là rất lâu sau, bạn mới phát hiện ra mình đã bị mất từ bao giờ. Chính xác thì chúng rất dễ bị hút vào ống thoát nước hoặc mắc trong các khe, kẽ của máy giặt. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên sử dụng túi lưới để tránh thất lạc, cũng như hạn chế bai rách trong quá trình giặt giũ.

Theo eva.vn
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.