4 công dân ở Hà Giang được thưởng gần 150 triệu đồng vì tố cáo tham nhũng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -Thanh tra Chính phủ vừa có Quyết định khen thưởng cho 4 cá nhân ở Hà Giang có thành tích xuất sắc trong việc tố cáo hành vi tham nhũng.
TP Hà Giang. Ảnh minh họa cho bài viết.
TP Hà Giang. Ảnh minh họa cho bài viết.

Cụ thể, Thanh tra Chính phủ đã có quyết định số 331 /QĐ-TTCP khen thưởng cho 4 cá nhân đều tại Hà Giang. Cụ thể, khen thưởng ông Phạm Ngọc Chuyển và ông Phạm Văn Phú là 2 công chức thuộc Chi cục trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Hà Giang mỗi người 29,8 triệu đồng, tương đương với 20 tháng lương cơ sở.

Khen thưởng 2 cá nhân là Khuất Duy Mỹ và Nguyễn Ngọc Đức, hai cán bộ thuộc Công ty TNHH một thành viên Xổ số kiến thiết Hà Giang mỗi người 44,7 triệu đồng tương đương 30 tháng lương cơ sở.

Tổng số tiền được khen thưởng của 4 công dân là 149 triệu đồng.

Trong những năm qua công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng được Đảng, Nhà nước ta quan tâm chỉ đạo quyết liệt, từ đó có sự chung tay của toàn bộ hệ thống chính trị. Không ít các vụ việc tham nhũng, hành vi tham nhũng được phát hiện, phanh phui từ những đơn thư phản ánh, tố cáo, tố giác của nhân dân.

Việc khen thưởng cũng như bảo vệ người tố cáo đã tạo niềm tin cho mọi người dân yên tâm khi thực hiện quyền tố cáo của mình, đồng thời, với mức thưởng rất cao nói trên sẽ khuyến khích đông đảo quần chúng tham gia đấu tranh phòng, chống tham nhũng có tiếp tục có hiệu quả trong thời gian tới.

Cô Liễu Thị Long, giáo viên Trường THPT Lục Nam trong giờ dạy.

Giúp giáo viên vượt qua áp lực

GD&TĐ - Áp lực công việc nghề nào cũng có, với tính chất đặc thù, người làm nghề giáo cần tự trang bị kỹ năng, tìm giải pháp hợp lý để vượt qua áp lực.