Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở Tuyên Quang đã có gia đình tạm thời nuôi dưỡng

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ -UBND xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) thông báo tìm cha, mẹ đẻ của trẻ sơ sinh bị bỏ rơi đến làm thủ tục nhận con, thời hạn là ngày 20/10.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở Tuyên Quang đã có gia đình tạm thời nuôi dưỡng

Ngày 22/9, ông Dương Chí Thành, Bí thư Đảng ủy xã Sơn Nam cho biết, cháu bé bị bỏ rơi tại thôn Thanh Tân, xã Sơn Nam vào tối 19/9 đã được giao cho gia đình anh Nguyễn Văn Hội ở thôn Thanh Tân tạm thời nuôi dưỡng.

Ông Thành cũng cho biết thêm, hiện địa phương chưa xác định được cha mẹ đẻ của trẻ sơ sinh nói trên. UBND xã Sơn Nam thông báo ai là cha, mẹ đẻ của trẻ sơ sinh đến UBND xã Sơn Nam để làm thủ tục nhận lại con, thời hạn đến hết ngày 20/10/2022.

Khi hết thời hạn theo quy định, chính quyền địa phương sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Như báo GD&ĐT đã thông tin, vào khoảng 20 giờ ngày 19/9, người dân tại thôn Thanh Tân, xã Sơn Nam phát hiện một trẻ sơ sinh, giới tính nữ trong giỏ nhựa ở ven đường.

Trong giỏ đồ còn phát hiện một lá thư với nội dung vì điều kiện hoàn cảnh sinh cháu ra nhưng ốm đau bệnh tật không có khả năng nuôi dưỡng cháu, nên mong muốn có người làm phúc nhận nuôi cháu.

Nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã lập biên bản và giao cháu bé cho vợ chồng anh Nguyễn Văn Hội và chị Nguyễn Thị Huệ tạm thời chăm sóc nuôi dưỡng cháu. Hiện sức khỏe của bé bình thường.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ