Bé trai 14 tuổi bị dập nát cơ cẳng chân nghi do súng tự chế

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bệnh nhi 14 tuổi ở Hà Giang nhập viện trong tình trạng cẳng chân trái sưng nề, đau đỏ, có vết thương rộng khoảng 2mm và chảy máu.
Bác sĩ tiến hành ca phẫu thuật gắp dị vật. Ảnh: BVĐK Khu vực Bắc Quang.
Bác sĩ tiến hành ca phẫu thuật gắp dị vật. Ảnh: BVĐK Khu vực Bắc Quang.

Ngày 22/9, Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quang (Hà Giang) thông tin, đơn vị mới tiếp nhận bệnh nhân S.S.C (14 tuổi, trú tại xã Đồng Tâm) bị thương nghi do súng tự chế.

Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng cẳng chân trái sưng nề, đau đỏ, vết thương chảy máu.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ thăm khám và làm các chỉ định cận lâm sàng. Kết quả chụp XQ cho thấy, cẳng chân trái của bệnh nhi bị găm một dị vật có kích thước 0,3 cm, cơ cẳng chân trái bị dập nát từ vết thương nghi do hỏa khí gây nên.

Bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu để lấy dị vật ngay sau đó.

Do dị vật sâu sát xương, mạch máu và thần kinh nên quá trình lấy dị vật khá khó khăn.

Tuy nhiên, bằng sự khéo léo và tỉ mỉ, các bác sĩ bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật lấy thành công một dị vật là mảnh vỡ có đường kính đường kính khoảng 1-2mm, đạn dạng bi từ cẳng chân trái của bệnh nhi.

Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhi ổn định và được chuyển theo dõi, điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương của bệnh viện.

Bác sĩ bệnh viện cho biết, hiện nay, nhiều người dân vẫn chưa ý thức được tác hại của các loại vũ khí tự chế, thường lén lút chế tạo và sử dụng. Các gia đình nên cẩn trọng với những vật dụng tự chế, vật sắt nhọn, để xa tầm tay trẻ để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lịch thi đấu bóng đá ngày 5/12

Lịch thi đấu bóng đá ngày 5/12

GD&TĐ - Cập nhật lịch thi đấu bóng đá ngày 5/12 gồm: Lịch thi đấu  C1 châu Á, bóng đá Ngoại hạng Anh và các giải Vô địch quốc gia trên thế giới.