4 chiến đấu Nga bám theo 3 máy bay ném bom Mỹ trên biển Bering

GD&TĐ - Hôm nay (15/7), quân đội Nga cho biết 4 máy bay chiến đấu của Nga đã được điều động để bám theo 3 máy bay ném bom B-52H của Mỹ được phát hiện gần biên giới Nga.
Chiến đấu cơ MiG-31 của Nga.
Chiến đấu cơ MiG-31 của Nga.

Theo Bộ Quốc phòng, các thiết bị kiểm soát không phận Nga đã phát hiện 3 mục tiêu trên không đang tiếp cận không phận quốc gia trên vùng biển trung lập của Biển Bering.

“Để xác định mục tiêu trên không và ngăn chặn sự xâm nhập bất hợp pháp vào không phận Nga, 2 cặp máy bay chiến đấu MiG-31 và Su-35 của lực lượng phòng không Quân khu phía Đông đã cất cánh” – Trung tâm Kiểm soát Phòng thủ Quốc gia Nga cho biết.

Theo Trung tâm trên, máy bay chiến đấu của Nga đã xác định các mục tiêu trên không là máy bay ném bom chiến lược B-52H của Bộ Chỉ huy các cuộc tấn công toàn cầu của Không quân Mỹ và theo sát chúng qua Biển Bering. Mọi hành vi xâm nhập bất hợp pháp vào không phận Nga đều bị ngăn chặn.

Trong vài năm qua, Nga liên tục báo cáo về hoạt động của NATO gần biên giới nước mình và cảnh báo những hành động như vậy có thể dẫn đến các sự cố.

Theo Sputnik