Nga tuyên bố vượt trội trong việc phát triển vũ khí mới với chi tiêu quốc phòng thấp

GD&TĐ - Nga vượt qua nhiều quân đội tiên tiến thế giới trong việc phát triển các loại vũ khí mới với chi tiêu quốc phòng thấp hơn nhiều – Phó Thư ký Hội đồng An ninh Nga Mikhail Popov cho biết trong một cuộc phỏng vấn.
Máy bay MiG-31K với tên lửa siêu thanh Kinzhal
Máy bay MiG-31K với tên lửa siêu thanh Kinzhal

Nói với nhật báo Rossiyskaya Gazeta của chính phủ hôm qua (14/7), ông Rossiyaskaya Gazeta cho biết việc trên đạt được chủ yếu thông qua việc thực hiện phiên bản trước của chiến lược an ninh quốc gia có hiệu lực từ ngày 31/12/2015.

Vào ngày 3/7, phiên bản mới nhất của chiến lược an ninh quốc gia Nga được công bố và một sắc lệnh về phê duyệt đã được Tổng thống Putin ký.

“Khả năng phòng thủ của đất nước đảm bảo sự bảo vệ đáng tin cậy của Nga trước các mối đe dọa quân sự là kết quả cơ bản của công việc đã được thực hiện. Những vũ khí và khí tài quân sự tiên tiến sẽ được trao cho quân đội một cách có kế hoạch” – ông Popov nói.

“Các hệ thống tên lửa chiến lược mới nhất đang trong tình trạng báo động chiến đấu và số lượng máy bay tấn công với tên lửa siêu thanh Kinzhal cũng như tàu chiến được trang bị vũ khí chính xác tầm xa đang tăng lên. Chúng tôi cũng đang vượt xa nhiều quan đội tiên tiến trên thế giới trong việc phát triển vũ khí mới với ngân sách quốc phòng nhỏ hơn nhiều” – quan chức an ninh trên nhấn mạnh.

“Các lực lượng vũ trang Nga” sẵn sàng chiến đấu, cơ động, hiện đại, nhỏ gọn và có khả năng đối phó với các nhiệm vụ được giao trong mọi điều kiện” – ông nói thêm.

Điều này đã được chứng minh bởi lực lượng đặc nhiệm không quân của Nga ở Syria và hoạt động gìn giữ hòa bình của Nga trong khu vực xung đột Armenia – Azerbaijan” – ông nói rõ.

Trong thời gian áp dụng phiên bản trước của chiến dịch an ninh quốc gia, Nga đạt được các mục tiêu chiến lược cơ bản trong phòng thủ, chẳng hạn như răn đe chiến lược và ngăn chặn xung đột quân sự. Ngoài ra, khả năng sẵn sàng huy động của đất nước đã được tăng cường, cùng với sự chuẩn bị sẵn sàng của các lực lượng và khả năng phòng vệ dân sự - Phó thư ký Hội đồng An ninh Nga cho biết.

Theo quan chức trên, “những nhiệm vụ này đã được giải quyết trong quá trình thực hiện học thuyết quân sự và kế hoạch quốc phòng của Nga cho giai đoạn 2016-2020, bên cạnh đó là các tài liệu kế hoạch quân sự khác trong bối cảnh các hạn chế được áp dụng nhằm chống lại đại dịch Covid-19”.

Theo TASS