3 tên lửa Storm Shardow và một số kho đạn bị phá hủy trong ngày

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã đánh chặn 3 tên lửa Storm Shardow và phá hủy một số kho đạn của Ukraine trong ngày.
Binh sĩ Nga. (Ảnh: RIA Novosti).
Binh sĩ Nga. (Ảnh: RIA Novosti).

Ngày 28/5, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục cập nhật tiến độ của hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Ở hướng Kupyansk, hỏa lực pháo binh của nhóm lực lượng Zapad (Nga) đã gây thiệt hại về hỏa lực cho nhân lực và khí tài của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gần Pershotravnevoye, Dvurechnaya và Timkovka (vùng Kharkov), Novoselovskoye và Stelmakhovka (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR).

Ngoài ra, hành động của 2 nhóm tấn công và trinh sát của AFU đã bị Nga ngăn chặn gần Liman Pervyi và Berestovoye (vùng Kharkov). Tổn thất của Ukraine tại đây lên tới hơn 30 quân, 1 xe bọc thép và 2 xe bán tải trong ngày.

Các kho đạn của Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ 119 và Quân đoàn nước ngoài của Ukraine đã bị tiêu diệt ở Zalizny Mos (vùng Chernigov) và Zhovtnevoye (vùng Kharkov).

Trên hướng Krasny Liman, lực lượng Tsentr (Nga) đã giao chiến với các đơn vị AFU gần Torskoye, Terny (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR), Nevskoye và Chervonaya Dibrova (LPR), vùng lâm nghiệp Serebryansky.

Trong 24 giờ, Ukraine mất 65 binh sĩ, 1 xe chiến đấu bọc thép, 2 xe cơ giới, lựu pháo Msta-B và D-20, 1 hệ thống pháo tự hành Akatsiya trên hướng này.

Ở hướng Donetsk, các đơn vị, lực lượng Yug của Nga đã loại 340 quân Ukraine, 3 xe chiến đấu bọc thép, 2 xe cơ giới và 1 hệ thống pháo tự hành Krab do Ba Lan sản xuất trong ngày.

Các kho đạn dược của Lữ đoàn tấn công đường không 79 và Lực lượng đặc nhiệm Liman của AFU đã bị trúng đạn gần Georgiyevka và Kramatorsk (DPR).

Ở các hướng Nam Donetsk và Zaporozhye, không quân và pháo binh của cụm lực lượng Vostok (Nga) đã gây thiệt hại về hỏa lực cho các đơn vị AFU gần Novoandreyevka, Novodanilovka, Chervonoye (vùng Zaporozhye) và Vodyanoye (DPR).

Trên hướng này, Ukraine mất hơn 100 quân và 4 phương tiện cơ giới trong ngày.

Một radar tác chiến phản pháo AN/TPQ-37 của Ukraine do Mỹ sản xuất đã bị phá hủy gần Novouspenovskoye (vùng Zaporozhye).

Ngoài ra, một kho đạn dược của Lữ đoàn tấn công vùng núi 128 của AFU đã bị phá hủy gần Stepovoye (vùng Zaporozhye).

Ở hướng Kherson, có tới 10 binh sĩ Ukraine, 3 xe bán tải và 1 khẩu pháo tự hành Gvozdika đã bị Nga vô hiệu hóa trong 24 giờ.

Các lực lượng Nga đã giao chiến với 89 đơn vị pháo binh AFU, cùng nhân lực và khí tài tại 156 khu vực trong ngày.

Sở chỉ huy và quan sát của các lữ đoàn cơ giới số 24 và 65 của AFU đã bị loại bỏ gần Toretsk (DPR) và Novoandreyevka (vùng Zaporozhye). Một điểm triển khai tạm thời của lính đánh thuê nước ngoài của Ukraine ở Bogodukhov (Vùng Kharkov) đã bị tấn công.

Lực lượng phòng không Nga đã đánh chặn 3 tên lửa hành trình Storm Shadow và 6 quả đạn phóng từ hệ thống HIMARS trong ngày.

4 UAV Ukraine đã bị Nga bắn hạ gần Zhovtnevoye (khu vực Kharkov), Kopani (khu vực Zaporozhye) và Slavnoye (DPR).

Theo trang Pradva, Tổng tham mưu các lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 27/5, phía Nga mất thêm 400 quân, 3 xe tăng, 7 xe bọc thép chiến đấu, 11 hệ thống pháo, 3 UAV, 9 phương tiện chở nhiên liệu và 2 phương tiện đặc biệt.

Theo Mil.ru/Pradva
Lầu Năm Góc cảnh báo Quốc hội cạn nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine

Mỹ báo tin xấu dài hạn cho Kiev

GD&TĐ - Kiểm soát viên Lầu Năm Góc Michael McCord mới đây cho biết , Mỹ đã hoàn toàn cạn kiệt nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine.
Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.