Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

3 startup lọt danh sách gương mặt trẻ tuổi của châu Á

Mai Chi - 09/04/2020, 06:18 GMT+7 | Trẻ
Chị Nguyễn Thị Ngọc Huyền (Trái) tại Techfest 2018.Chị Nguyễn Thị Ngọc Huyền (Trái) tại Techfest 2018.

Đây cũng là 3 doanh nhân đã được vinh danh trên tạp chí Forbes 30 Under 30 Asia (các gương mặt trẻ dưới 30 tuổi của châu Á).

Theo đó, các gương mặt tiêu biểu bao gồm: Anh Nghiêm Xuân Huy - Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành startup Finhay (Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo về công nghệ tài chính ) là 1 trong 10 startup đoạt giải triển vọng tại Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest 2017.

Anh Hàn Ngọc Tuấn Linh là đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Vietnam Silicon Valley Capital, một công ty đầu tư với tài sản trị giá 7 triệu USD, hướng đến đầu tư giai đoạn đầu cho các startup tại Việt Nam. Đến nay, quỹ đã thực hiện hơn 70 khoản đầu tư.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Huyền - Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo về công nghệ y tế - Medlink Asia, cung cấp giải pháp sử dụng công nghệ thông tin nhằm kết nối các đầu mối nhà sản xuất - nhà phân phối - nhà thuốc và cả người tiêu dùng trong hệ sinh thái của ngành dược cũng như số hóa dữ liệu từ tất cả các đầu mối trong hệ sinh thái ngành dược.

30 Under 30 Asia năm 2020, gồm các tài năng dưới 30 tuổi trong nhiều lĩnh vực ở châu Á. Theo Forbes, danh sách này được các phóng viên lựa chọn từ 3.500 đề cử đến từ 22 quốc gia, vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Nó được thẩm định bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trong các lĩnh vực gồm: Nghệ thuật; Giải trí và Thể thao; Tài chính và Đầu tư mạo hiểm; Truyền thông, Tiếp thị và Quảng cáo; Bán lẻ và Thương mại điện tử; Công nghệ doanh nghiệp; Công nghiệp, Sản xuất và Năng lượng; Y tế và Khoa học; Doanh nhân xã hội; Công nghệ tiêu dùng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm