22/5: Chàng trai không chân tay đến Việt Nam

22/5: Chàng trai không chân tay đến Việt Nam

(GD&TĐ) - Limitless với tên tiếng Việt Sống cho điều ý nghĩa hơn do dịch giả Bích Lan chuyển ngữ là cuốn sách thứ ba của "chàng trai không chân tay" Nick Vujicic đã chính thức ra mắt độc giả cả nước. Chỉ còn 1 tuần nữa tác giả sẽ đến giao lưu cùng độc giả Viêt Nam (22/5).

Mô tả ảnh. Mô tả ảnh.
Nick Vujicic trong một hoạt động thể thao và Bìa cuốn sách thứ 3 của Nick được dịch sang tiếng Việt
Nick Vujicic sinh năm 1982 tại Melbourne (Australia) bị hội chứng tetra-amelia bẩm sinh, một loại rối loạn hiếm gặp, gây ra sự thiếu vắng cả 4 chi.
Khi còn thơ ấu, Nick đã phải đấu tranh cả về tinh thần, tình cảm cũng như thể xác, và cuối cùng anh quyết định sẵn sàng đối mặt với sự khuyết tật của mình.

Năm 17 tuổi, anh thành lập tổ chức phi lợi nhuận của riêng mình, Life without Limits (Cuộc sống không giới hạn).

Vujicic bắt đầu thực hiện những buổi nói chuyện khích lệ toàn thế giới về cuộc sống của một người khuyết tật có hy vọng và tìm được ý nghĩa cho cuộc sống mình.

Nick đã tốt nghiệp đại học, trở thành một diễn giả nổi tiếng về chủ đề làm chủ cuộc sống. Hiện tại anh đang sinh sống tại Mỹ.

Hãy sống cho điều ý nghĩa hơn tập hợp những mẩu chuyện kể ngắn gọn của Nick Vujicic.

Đó là những bài học được rút ra từ cuộc đời đặc biệt của anh cũng như các câu chuyện về cuộc sống, về mọi người xung quanh do anh góp nhặt trên hành trình chiến đấu chống lại số phận bất hạnh của mình.

Mỗi câu chuyện là một lời khuyên trong cuộc sống, nói về khả năng vươn lên trước nghịch cảnh, khó khăn và thách thức mà có lúc tưởng chừng như ai đó không thể vượt qua.

Bà Đặng Diễm Quỳnh - Phó trưởng ban Thanh Thiếu Niên VTV6 -chia sẻ: “Đọc Nick và suy nghĩ về con đường đời của mỗi người, hóa ra bằng phẳng hay gồ ghề đều xuất phát từ suy nghĩ của bản thân.

Những khó khăn chẳng là gì, chỉ sợ mình bi quan và tuyệt vọng. Nick cho tôi hiểu hãy chăm chỉ cấy cày trên khu vườn khát vọng, nó tươi tốt hay khô hạn là do mình cả. Nick đã gieo thái độ sống tuyệt vời và ý chí bằng chính cuộc đời anh”. 

Qua những cuốn sách, qua các kênh thông tin, khi đã biết đến Nick thì hầu như bất cứ ai cũng mong muốn một cơ hội gặp và lắng nghe Nick trò chuyện ngoài đời.

Ông Lê Phụng Hào - Trưởng ban tổ chức chương trình đưa Nick Vujicic đến Việt Nam - cho biết: Trong 7 hoạt động chính của anh ở TPHCM, Hà Nội có đến 3 hoạt động được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam. Nick Vujicic cũng là diễn giả nước ngoài đầu tiên đến Việt Nam có thể chia sẻ kinh nghiệm của riêng mình đến với nhiều đối tượng khán giả. 

Ban tỏ chức cho biết, toàn bộ vé để khán giả Việt Nam tham dự các sự kiện của Nick đều là vé mời. Việc phát vé được kiểm soát chặt chẽ để vé đến được đúng đối tượng người cần nghe và tránh bị thao túng trên thị trường "chợ đen". Vấn đề an ninh, an toàn cho các buổi diễn thuyết của Nick cũng được đặt lên hàng đầu. Kinh phí cho toàn bộ hoạt động là 32 tỷ đồng.

Lịch làm việc của Nick Vujicic tại Việt Nam (từ 22-25/5/2013)

Tại TPHCM:

- Ngày 22/5: 19.30 - 22.00: Giao lưu với các Hạt giống Tâm hồn Việt Nam tại Trung tâm hội nghị White Palace, chủ đề "Chào Việt Nam", được truyền hình trực tiếp trên VTV1.
- Ngày 23/5: 7.30 - 12.00: Giao lưu với doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp tại Trung tâm hội nghị White Palace. Chủ đề nói chuyện: "Không bao giờ bỏ cuộc".
- Ngày 25/5: 8.00 - 12.00: Giao lưu với trẻ em đặc biệt khó khăn và cộng đồng người khuyết tật tại Nhà thi đấu Quân khu 7, chủ đề "Hãy sống như Nicky", truyền hình trực tiếp trên VTV6.
- Ngày 25/5: 18.00 - 21.00: Giao lưu với sinh viên, thanh niên, giới trẻ tại Sân vận động Thống Nhất, chủ đề "Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng".

Tại Hà Nội:

- Ngày 23/5: 18.30 - 21.30: Giao lưu với sinh viên, thanh niên, giới trẻ tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, truyền hình trực tiếp trên VTV6 dành cho sinh viên, chủ đề "Không bao giờ tự bỏ khát vọng".
- Ngày 24/5: 7.30 - 12.00: Giao lưu với doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, chủ đề "Không bao giờ bỏ cuộc".
- Ngày 24/5: 14.00 - 17.00: Giao lưu với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn và cộng đồng người khuyết tật tại Cung thể thao Quần Ngựa, chủ đề "Hãy sống như Nicky".

 Lộc Hà