15 câu nói thể hiện trí thông minh và tham vọng của CEO Alphabet, Larry Page

Larry Page được biết đến là một người có tham vọng mãnh liệt và không ngừng nghỉ.
15 câu nói thể hiện trí thông minh và tham vọng của CEO Alphabet, Larry Page

Tham vọng của ông được thể hiện qua những công trình nghiên cứu trong phòng nghiên cứu X và qua cả những câu phát biểu hùng hồn của vị CEO này.

Nhà đồng sáng lập Google và hiện là CEO công ty mẹ của Google, Alphabet, nổi tiếng là người sẽ không thỏa mãn nếu không đẩy được công nghệ tiến về phía trước gấp 10 lần.

Bạn có thể nhìn thấy tham vọng của ông ở bên trong X, phòng thí nghiệm của Alphabet, nơi công ty tập trung nghiên cứu những chiếc khinh khí cầu phát internet, drone và nhiều thứ nữa.

Và Bạn cũng có thể cảm nhận được tham vọng, trí tuệ của ông thông qua những câu nói nổi tiếng dưới đây:

Về việc tạo ra sự khác biệt: “Một câu để mô tả cách bạn làm thay đổi thế giới là gì? Luôn luôn làm việc chăm chỉ với những điều thú vị một cách không thoải mái”.

15 cau noi the hien tri thong minh va tham vong cua CEO Alphabet, Larry Page - Anh 1

Nguồn: Google

Về sự khác biệt giữa phát minh so với triển khai: “Phát minh là không đủ. [Nikola] Tesla đã phát minh ra nguồn điện chúng ta sử dụng, nhưng ông gặp khó khăn khi đem nó đến với mọi người.

Chúng ta phải kết hợp cả hai thứ: phát minh, tập trung cải tiến, cộng thêm việc công ty phải có khả năng thương mại hóa những thứ đó và đem nó đến với mọi người”.

15 cau noi the hien tri thong minh va tham vong cua CEO Alphabet, Larry Page - Anh 2

Nguồn: Ted

Về cách khiến cho các sản phẩm của Google đẹp hơn: “Tôi thực sự nghĩ rằng những thứ chúng ta làm đều có yếu tố thẩm mỹ quan trọng. Với tư cách là một công ty công nghệ, tôi đã rất cố gắng để nhấn mạnh điều đó”.

15 cau noi the hien tri thong minh va tham vong cua CEO Alphabet, Larry Page - Anh 3

Nguồn: Fortune

Nói về khả năng và sự xuất hiện trên báo chí: “Chúng ta có thể chỉ có 1% khả thi. Dù sự thay đổi có diễn ra nhanh chóng hơn, chúng ta vẫn chậm hơn so với những cơ hội mà chúng ta có.

Tôi nghĩ rằng phần lớn nguyên nhân của điều này là do sự tiêu cực… Bất cứ mọi bài viết tôi đọc đều so sánh Google với ai đó. Điều đó thật là nhàm chán. Chúng ta chỉ nên tập trung vào việc xây dựng những thứ không tồn tại mà thôi”.

15 cau noi the hien tri thong minh va tham vong cua CEO Alphabet, Larry Page - Anh 4

Nguồn: TechCrunch

Về tầm quan trọng: “Rất nhiều công ty không thành công trong một thời gian dài. Cái sai căn bản của họ là gì? Họ thường bỏ lỡ tương lai. Tôi cố gắng tập trung vào điều đó: Tương lai sẽ như thế nào? Chúng ta làm thế nào để tạo ra nó? Và chúng ta làm thể nào trang bị cho công ty để sẵn sàng tập trung vào tương lai và định hương tương lai mạnh mẽ”.

15 cau noi the hien tri thong minh va tham vong cua CEO Alphabet, Larry Page - Anh 5

Nguồn: Ted

Về việc robot thay thế con người: “Ý tưởng rằng mọi người nên làm việc một cách mù quáng đến mức không hiệu quả để giữ được công việc thật khiến tôi không hiểu nổi. Đó không thể là câu trả lời đúng đắn”.

15 cau noi the hien tri thong minh va tham vong cua CEO Alphabet, Larry Page - Anh 6

Nguồn: Financial Times

Về việc sử dụng tiền như một động lực: “Nếu chúng ta có được động lực từ tiền, chúng ta chắc đã bán công ty từ lâu rồi và giờ đang ngồi trên bãi biển”.

15 cau noi the hien tri thong minh va tham vong cua CEO Alphabet, Larry Page - Anh 7

Nguồn: Time

Về việc là một CEO: “Công việc của tôi với tư cách một người lãnh đạo là đảm bảo rằng mọi người trong công ty này đều có được những cơ hội lớn và đảm bảo rằng họ cảm thấy mình có ý nghĩa và đóng góp cho những điều tốt đẹp trong xã hội. Đối với thế giới, chúng tôi đang làm rất tốt. Mục tiêu của tôi đối với Google là dẫn dắt chứ không phải theo đuổi điều đó”.

15 cau noi the hien tri thong minh va tham vong cua CEO Alphabet, Larry Page - Anh 8

Nguồn: Fortune

Về việc quyết định nên làm gì: “Chúng tôi muốn phát triển công nghệ mà mọi người thích sử dụng và có ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Chúng tôi muốn tạo nên những dịch vụ và công nghệ đẹp đẽ, trực quan khiến chúng trở nên thật hữu dụng để mọi người phải sử dụng chúng hai lần mỗi ngày, giống như dùng bàn chải đánh răng. Có rất nhiều thứ mọi người phải sử dụng 2 lần mỗi ngày”.

15 cau noi the hien tri thong minh va tham vong cua CEO Alphabet, Larry Page - Anh 9

Nguồn: Business Insider

Về việc cộng tác với những kỹ sư siêu tài năng: “Kiến thức sâu sắc từ người quản lý sẽ đi cùng với bạn để thúc đẩy bạn. Và tôi giỏi việc đó”.

15 cau noi the hien tri thong minh va tham vong cua CEO Alphabet, Larry Page - Anh 10

Nguồn: Fortune

Về triết lý của Google so với Apple: “Tôi thường tranh luận điều này với Steve Jobs, và ông ấy luôn nói rằng ‘Các anh làm nhiều thứ quá’. Ông ấy rất giỏi làm một hoặc hai thứ. Chúng tôi muốn có ảnh hưởng lớn hơn với thế giới bằng cách làm nhiều thứ hơn”.

15 cau noi the hien tri thong minh va tham vong cua CEO Alphabet, Larry Page - Anh 11

Nguồn: Fortune

Về việc Thung lũng Silicon tập trung vào các công nghệ tiêu dùng nhiều hơn “công nghệ đột phá”: “Bạn có thể thành lập một công ty Internet với 10 người và có thể có được hàng tỷ người sử dụng. Việc này không đòi hỏi nhiều vốn mà lại kiếm về rất nhiều tiền, thực sự rất rất nhiều tiền. Thế nên việc mọi người tập trung vào những sản phẩm đó cũng là lẽ tự nhiên thôi”.

15 cau noi the hien tri thong minh va tham vong cua CEO Alphabet, Larry Page - Anh 12

Nguồn: Financial Times

Về sức mạnh của bộ nhớ đệm (cache) của Google: “Chúng tôi có được lợi ích từ việc một khi chúng tôi nói là sẽ làm thì mọi người tin rằng chúng tôi có thể làm, bởi chúng tôi có tài nguyên. Google giúp đỡ bằng cách đó. Không có nhiều cơ chế tài chính giống như thế”.

15 cau noi the hien tri thong minh va tham vong cua CEO Alphabet, Larry Page - Anh 13

Nguồn: Financial Times

Về sự phát triển của Alphabet: “Tôi muốn phá vỡ giới hạn của khái niệm ‘khả thi’ đối với một công ty cải tiến bằng những nguồn lực lớn”.

15 cau noi the hien tri thong minh va tham vong cua CEO Alphabet, Larry Page - Anh 14

Nguồn: Reuters

Về tham vọng di động của Google: “Chúng tôi cảm thấy rằng hiện giờ, máy tính sẽ vẫn khá ì ạch... Tôi nghĩ về lượng kiến thức bạn có được thông qua một chiếc máy tính so với thời gian bạn sử dụng nó thì kết quả khá tệ. Thế nên tôi nghĩ việc của tôi là xử lý vấn đề này, và hầu hết mọi thứ chúng ta đang làm đều là vì điều ấy”.

15 cau noi the hien tri thong minh va tham vong cua CEO Alphabet, Larry Page - Anh 15

Nguồn: Khosla Ventures

Theo ICTNews
Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.