1. Bánh cưới mô phỏng tòa lâu đài
Chiếc bánh được làm từ 19.600 chi tiết khác nhau gồm: 712 cửa sổ, 9.000 bông hoa làm từ kem tươi với 126.000 cánh hoa.
Chiếc bánh được lấy cảm hứng từ ánh sáng nơi phương Bắc rực rỡ và huyền ảo mà bạn chỉ có thể thấy ở vài nơi trên thế giới. Độ chuyển màu ngọt ngào của từng tầng bậc đá thể hiện kỹ nghệ bậc thầy của người đầu bếp.
Chiếc bánh được tạo hình trôi lơ lửng giữa không trung. Toàn bộ phần pha lê trang trí bánh thực chất là đường tinh luyện. Chiều cao của bánh khoảng 152 cm.
Chiếc bánh mô phỏng kiến trúc của tòa lâu đài ngoài đời thực. Việc bố trí hệ thống ánh sáng phù hợp giúp nâng tính thẩm mỹ của tuyệt tác nghệ thuật này.
Từng chi tiết trên chiếc bánh đều ẩn chứa sự tỉ mỉ, chỉn chu từ chú voi làm từ socola, rường cột, hoa từ kem tươi. Phong cách Morocco đặc trưng được thể hiện thông qua màu sắc tươi sáng: trắng, nâu và xanh. Bánh có chiều cao khoảng 173 cm.
Mặc dù khó tin nhưng tất cả các vật liệu trang trí chiếc bánh đều có thể ăn được. Dòng nước trên chiếc bánh được làm từ đường nóng chảy và bức tượng Poseidon, nàng tiên cá, những chú cá chép, thần tình yêu và cá ngực đều được làm từ socola trắng. Chiếc bánh mang phong cách cổ điển có chiều cao khoảng 207 cm.
7. Bánh táo ma thuật
Điều tuyệt vời ở chiếc bánh này là những quả táo. Đầu bếp đã ứng dụng kỹ thuật chế tạo thủy tinh của Venetian để tạo nên những chi tiết trang trí trên thân bánh. Chiếc bánh có chiều cao 228 cm.
8. Bánh "The Louvre"
Đầu bếp đã khéo léo khai thác nguyên liệu socola để làm dàn đèn trang trí bánh. Chiếc bánh có trọng lượng xấp xỉ 450 kg và cao 237 cm.
Toàn bộ các chi tiết trên bánh đều có thể ăn được, kể cả những chú thiên nga. Chúng được làm từ đường tinh luyện và được mạ vàng ở phần cánh. Điều đặc biệt của mẫu bánh là những chú chim ở chính giữa thực sự có thể chuyển động như đang khiêu vũ.
Không chỉ là họa tiết trang trí mà những chú bướm được đặt trên thân bánh đều có thể vỗ cánh. Đầu bếp không chỉ làm bánh ngon miệng mà còn hướng tới tính thẩm mỹ, đẹp mắt, nâng kỹ thuật làm bánh cưới lên một tầm cao mới.
Chiếc bánh gây ấn tượng với chiều cao xấp xỉ 500 cm. Nến và hoa tươi trang trí làm chiếc bánh trở nên nổi bật giữa sảnh tiệc cưới.
Tất cả những chiếc đèn treo, pha lê trên thân bánh đều được làm từ đường kính. Chiều cao của bánh xấp xỉ 347 cm.
Chìa khóa để làm nên sự khác biệt của chiếc bánh chính là ánh sáng. Lớp caramel trong suốt được chiếu sáng bởi đèn vàng, mang lại sự ấm áp, lãng mạn.
Đầu bếp người Nga Renat Agmazov khiến người xem đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác với những tác phẩm bánh cưới của anh. Chiếc bánh mô phỏng một tòa lâu đài với trọng lượng nặng 4 tấn, chiều dài 670 cm và cao 347 cm.
Điều độc đáo của mẫu bánh là đầu bếp đã khéo léo lồng ghép một màn hình nhỏ trong thân bánh với màn khiêu vũ của cô dâu chú rể y như thật.