13.000 mẫu xét nghiệm tại Công ty May Tinh Lợi, Hải Dương âm tính SARS-CoV-2

GD&TĐ - Trong tổng số 14.201 công nhân của Công ty May Tinh Lợi được lấy mẫu xét nghiệm đã có 13.000 người có kết quả âm tính SARS-CoV-2.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương, tính đến 17h chiều 21/5, trên địa bàn ghi nhận thêm 3 ca mắc CoVID-19 mới đều trú tại TP Hải Dương. Trong đó có 2 trường hợp (BN4713, 4814) liên quan đến ổ dịch xóm Gốc Mít (phường Trần Phú) và BN4836, trú tại phố Lương Thế Vinh (phường Hải Tân) chưa rõ yếu tố dịch tễ.

Hiện tại, trong đợt dịch COVID-19 lần này, tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 25 ca bệnh; trong đó điều trị tại Bệnh viện Nhi 1 ca và 24 bệnh nhân còn lại đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh.

Đến 17h ngày 21/5, Hải Dương có 10.527 trường hợp cách ly tại Trung đoàn 125, khách sạn, tại nhà/nơi lưu trú và các cơ sở khác.

Các trường hợp F1 đang được cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh hiện có 932 người. Trong đó TP Hải Dương có số lượng đông nhất 397, huyện Kim Thành 228, huyện Cẩm Giàng 149, huyện Bình Giang 146…

Cũng theo ngành y tế Hải Dương, các đơn vị đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 3.983 người (429F1, 2.168F2, 1.386 trường hợp trong vùng phong tỏa Gốc Mít). Kết quả xét nghiệm có 420F1, 1.868F2 và 1.250 người trong khu phong tỏa xóm Gốc Mít âm tính, số còn lại đang chờ kết quả.

Liên quan đến nữ BN4706 (SN 1990, trú tại ngõ 2A2 phố Chương Dương, phường Trần Phú, TP Hải Dương) mắc COVID-19; là nhân viên Phòng Kế hoạch, Công ty TNHH May Tinh Lợi ở KCN Lai Vu (huyện Kim Thành), ngành y tế tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm cho 14.201 công nhân của công ty.

Tính đến 17 chiều 21/5, đã có 13.000 người cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, số còn lại đang chờ kết quả.

Trước đó, tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Kim Thành, ông Lưu Văn Bản - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu huyện Kim Thành siết chặt công tác phòng chống dịch hơn nữa.

Ông Lưu Văn Bản chỉ đạo Công ty TNHH May Tinh Lợi tạm dừng sản xuất nhà máy tại KCN Lai Vu cho đến khi bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch và có thông báo mới của UBND tỉnh.

Huyện Kim Thành khẩn trương phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế, Ban Quản lý các KCN tỉnh rà toàn bộ số công nhân làm việc tại các doanh nghiệp trong KCN Lai Vu, đặc biệt tại Công ty TNHH May Tinh Lợi để triển khai các bước trong công tác phòng chống dịch.

Riêng trường hợp mắc Covid - 19 tại Công ty TNHH May Tinh Lợi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phải coi toàn bộ hơn 14.000 công nhân của công ty tại KCN Lai Vu là F2 và khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ.

Ban Quản lý các KCN tỉnh, KCN Lai Vu khẩn trương thông tin cho các địa phương có công nhân làm việc tại KCN để nắm chắc danh sách những trường hợp này, quản lý chặt chẽ và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định. 

Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.