Hải Dương truy vết 20 F1, F2 liên quan cán bộ xã Cẩm Đông mắc COVID-19

GD&TĐ - TP Hải Dương đã phong tỏa nhà chị H. ở 34 Lương Thế Vinh, phường Hải Tân và một số gia đình xung quanh; truy vết được 6 trường hợp F1 tại TP Hải Dương, 14 trường hợp F1 tại huyện Cẩm Giàng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo cơ quan chức năng Hải Dương, ghi nhận ngày 21/5, chị L.H.H, sinh năm 1988, trú tại phường Hải Tân (TP Hải Dương), làm việc tại UBND xã Cẩm Đông (Cẩm Giàng) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 .

Ngay trong sáng 21/5, lực lượng chức năng huyện Cẩm Giàng đã rà soát được 6 trường hợp F1 tại TP Hải Dương, 14 trường hợp F1 tại huyện Cẩm Giàng.

Trung tâm Y tế huyện Cẩm Giàng đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các trường hợp F1 tại Cẩm Giàng.

Sau khi lấy mẫu, trung tâm sẽ phun khử khuẩn toàn bộ UBND xã Cẩm Đông.

Liên quan đến trường hợp mắc mới này, TP Hải Dương đã phong tỏa nhà chị H. ở 34 Lương Thế Vinh, phường Hải Tân và một số gia đình xung quanh.

Trước đó, sáng cùng ngày Bản tin của Bộ Y tế cho biết, Hải Dương có thêm 2 ca bệnh mới, đều là F1, đã được cách ly tập trung.

Gồm ca bệnh BN4813: Bệnh nhân nữ, 64 tuổi, địa chỉ tại TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương, là F1 của BN4706.

Ca bệnh BN4814: Bệnh nhân nữ, 37 tuổi, địa chỉ tại TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương, là F1 của BN4707.

Kết quả xét nghiệm ngày 20/5 của BN4813-4814 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Như vậy, trong sáng 21/5, Hải Dương ghi nhận 3 ca dương tính COVID-19, trong đó, 2 ca đã được Bộ Y tế công bố, 1 ca chưa có mã số định danh.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).