12/40 công trình hoàn thành trong năm 2009

12/40 công trình hoàn thành trong năm 2009

28 công trình còn lại sẽ hoàn thành trước ngày 1/10/2010. Riêng dự án đường Nguyễn Phong Sắc kéo dài, nối đường 32 với đường Hoàng Quốc Việt đến tháng 10/2011 mới hoàn thành và đưa vào sử dụng. Thông tin trên được đưa ra tại buổi họp cung cấp thông tin cho báo chí về các dự án kỷ niệm 100 năm Thăng Long - Hà Nội do Sở Thông tin - Truyền thông tổ chức.

12/40 công trình hoàn thành trong năm 2009 ảnh 1
 Hà Nội hôm nay

Theo ông Nguyễn Viết Đạt, Phó Trưởng Ban Đầu tư Xây dựng (thuộc UBND Thị xã Sơn Tây, trên địa bàn thị xã hiện có 5 công trình được thi công để chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Nhìn chung các dự án đều được triển khai đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. Dự án quan trọng nhất là dự án Cải tạo, chỉnh trang di tích lịch sử văn hoá Thành cổ Sơn Tây, Hà Nội. Dự án này cũng đã được phê duyệt nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư với việc chỉnh trang các đoạn thành đá ong, xây dựng lại các đoạn tường thành bị mất cao khoảng 1,5m, xây mới hệ thống rãnh thu nước, phục hồi cổng Đông tại vị trí nền cũ của cổng đã được đào khảo cổ. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến 10 tỷ đồng. Ban Đầu tư Xây dựng hiện đã lập xong Báo cáo kinh tế kỹ thuật, đang thoả thuận với Cục Di sản và sẽ trình Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội phê duyệt trong tháng 9/2009.

Thông tin từ Ban quản lý dự án (UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), tháng 10/2009, dự án tu bổ tôn tạo tượng đài Vua Lê và đình Nam Hương giai đoạn 2 sẽ được hoàn thành, chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Đình Nam Hương nằm tại số nhà 75 phố Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Di tích này nằm sau khu tưởng niệm vua Lê trong quần thể các khu di tích xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Từ năm 2006, UBND TP Hà Nội đã có văn bản giao cho UBND quận Hoàn Kiếm làm chủ đầu tư, tu bổ tôn tạo đình Nam Hương, lập phương án di dời 2 hộ dân ra khỏi khuôn viên của di tích; thống nhất mở 2 cửa tạo sự liên thông giữa khu vực di tích tượng đài Vua Lê và đình Nam Hương. Theo đó, ở giai đoạn 1, UBND quận Hoàn Kiếm đã hoàn thành việc phá dỡ các công trình của dân nằm trong khuôn viên của di tích, phục hồi lại mặt sau của bức bình phong, tháo dỡ phần tường rào nằm ở hai bên bức bình phong làm lối đi chính cho đình. Khoảng sân trước đình được tu bổ lát đá nhằm phù hợp với lớp đá của khu tượng đài vua Lê; khôi phục lại khu vực cầu thang lên đình, tu bổ phòng tạo soạn và mái hiên theo phong cách kiến trúc cổ truyền.

PV

Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...