11 điều bạn dễ tìm thấy ở người yêu bạn

Để yêu một ai đó rất dễ dàng nhưng để tìm thấy một đó khiến bạn yêu suốt cuộc đời thì lại cực kỳ khó khăn. Các chuyên gia tâm lý luôn khuyên bạn nên bỏ qua những cảm xúc cá nhân khi quyết định bất cứ một việc gì. 
Điều quan trọng là phải tìm đúng người để chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống (Ảnh minh họa).
Điều quan trọng là phải tìm đúng người để chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống (Ảnh minh họa).

Tuy nhiên, lời khuyên này không áp dụng cho tình yêu. Khi nói đến tình yêu, cảm xúc thường là tất cả mà chúng ta thực sự có, thực phải đi theo.

Dưới đây là những dấu hiệu, những cảm xúc bạn “nên cảm thấy” ở người yêu của mình, nếu bạn không cảm thấy, rất có thể đây chỉ là “người qua đường” của bạn.

1. Người ấy nên làm cho bạn hạnh phúc

Đây là một điều rõ ràng rất cần thiết khi bạn đang trong một mối quan hệ yêu đương nhưng thường bị bỏ qua. Có thể khi bắt đầu, bạn cảm thấy điều đó, nhưng theo thời gian, những mâu thuẫn, những lời nói dối khiến mối quan hệ tồi tệ dần.

Đôi khi những người làm chúng ta hạnh phúc hơn bất cứ ai sẽ làm cho chúng ta đau đớn nhất. Bạn không thể nuối tiếc quá khứ đẹp đẽ, hạnh phúc và lôi nó ra gặm nhấm mỗi khi có vấn đề.

Thật khó để rời bỏ một người từng khiến cho bạn cảm nhận những niềm vui hạnh phúc. Tuy nhiên hãy nhớ, cuộc sống không hề dài, sự hạnh phúc phải được duy trì thường xuyên, liên tục. Nếu ngày qua ngày, cảm xúc của bạn nhiều thất vọng hơn hạnh phúc, làm sao bạn nói rằng chúng ta đang sống, yêu và được yêu đúng không?

Đây không phải tình huống mà ai đó có thể giúp bạn, bạn phải đưa ra quyết định theo cách của riêng mình.

2. Người này nên làm cho bạn nhìn cuộc sống tích cực hơn

Một “người yêu đúng” là người sẽ nâng cao tâm trạng tổng thể của bạn, giúp bạn có cái nhìn tích cực hơn về tất cả mọi chuyện. Bạn bắt đầu nhìn thế giới thân thiện, dễ chịu và công bằng hơn, không còn gắt gỏng với những vấn đề “trời ơi đất hỡi” xảy ra một cách khách quan.

Nếu người yêu của bạn không giúp bạn có tâm trạng tốt hơn hay không thể khiến bạn vui vẻ, sống lạc quan hơn để có những niềm vui lấp đầy cuộc sống, rất có thể bạn đã tìm sai người.

3. Người ấy nên làm cho bạn cảm thấy yên bình về chính mình

Điều quan trọng là phải tìm đúng người để chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống. Người này không cố gắng thay đổi bạn mặc dù anh ấy/cô ấy không hài lòng với một số tật xấu của bạn.

Người này sẽ đánh giá cao những gì bạn đang có bởi anh ấy/cô ấy biết bạn giá trị ở những khía cạnh nào và luôn tôn trọng con người bạn, khiến bạn cảm thấy tự tin hoàn toàn khi là chính bản thân.

4. Người ấy nên làm cho bạn cảm thấy an toàn

Cảm giác an toàn được cho là cảm giác quan trọng nhất trong một mối quan hệ yêu đương.

Cuộc sống của chúng ta luôn đầy rẫy những rủi ro, không chắc chắn, không có gì trong cuộc sống là an toàn vì cuối cùng chúng ta có thể sẽ mất tất cả nhưng chúng ta không nói về thế giới hữu hình, chúng ta đang nói về cảm xúc.

Người mà chắc chắn là một nửa của bạn sẽ mang đến cho bạn cảm giác an toàn khi ở bên cạnh, khiến cho bạn có niềm tin sẽ không bao giờ từ bỏ bạn, phản bội bạn, khiến bạn có thể bộc lộ tất cả con người mình, chia sẻ tất cả bí mật của mình.

Còn nếu vẫn còn cảm giác đề phòng hay lo lắng bấp bênh khi ben cạnh người đó, bạn nên xem xét lại mối quan hệ của mình.

5. Cho bạn hy vọng

Một tình yêu đích thực là khi anh ấy hoặc cô ấy mang tới cho bạn niềm hy vọng rằng, cuộc sống của bạn khi có anh ấy/cô ấy sẽ vô cùng thoải mái, dễ chịu, là một cuộc sống mà bạn luôn mơ ước. Hơn thế nữa, người này sẽ mang đến cho bạn hi vọng vào một tương lai với những cam kết lâu dài và đảm bảo.

6. Tiếp thêm sự can đảm cho bạn

Anh ấy/cô ấy chính xác là người dành cho bạn nếu có thể tiếp thêm cho bạn sự can đảm để chấp nhận rủi ro. Nếu chàng/nàng có thể mang đến cho bạn sự cảm đảm để bạn làm những điều trước kia chưa bao giờ dám, điều đó có nghĩa chàng/nàng đã làm cho bạn tin tưởng vào chính bản thân mình, vậy đừng bao giờ để mất một người như vậy.

Đó là lý do chúng ta mải miết đi tìm tình yêu đích thực trong cuộc sống, họ cung cấp cho chúng ta sức mạnh để đương đầu với những thử thách, lựa chọn

7. Châm ngòi cho sự tò mò của bạn

Thế giới là một nơi hấp dẫn, chất xúc tác cho sự tò mò rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta ném mình vào những thói quen đơn điệu, sống lối sống trì trệ và đánh mất một trong những món quà quý giá nhất của tạo hóa, đó là sự tò mò. 

Chính vì thế, khi bạn gặp một người khiến bạn bị cuốn hút, tò mò bạn sẽ cực kỳ thích thú muốn khám phá anh ấy/cô ấy. Nói cách khác, nếu đúng người, người này sẽ làm cho bạn cảm thấy như một đứa trẻ lần nữa.

8. Cho bạn cảm thấy thoải mái, tự hào

Không phải ai cũng tự tin, tự hào về bản thân, hầu hết chúng ta đều không hài lòng về chính bản thân mình, cả ngoại hình lẫn tính cách. Quá béo, quá gầy, quá cao, quá thấp, mắt bé, mũi to, hay cáu, quá cả nể… chúng ta luôn tìm ra những đặc điểm xấu của chính mình và buồn phiền về chúng.

Đôi khi, chúng ta còn nghi ngờ chính bản thân, phạm sai lầm và phải trả giá. Tuy nhiên, nếu có ai đó yêu thương bạn, khiến cho bạn tự hào, thoải mái về bản thân mình, anh ấy/cô ấy chính là người phù hợp với bạn.

9. Cho bạn cảm thấy may mắn

May mắn là một điều… khá thú vị, mặc dù chúng ta không cảm thấy cần nó nhưng khi nó đến chúng ta luôn luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc. 

Nó khiến chúng ta cảm thấy như có một “thế lực” siêu nhiên, hướng dẫn, tạo cơ hội và làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn. Nếu bạn không cảm thấy mình là một trong những người may mắn nhất trên thế giới vì đã gặp đúng người yêu thương mình và người mình sẵn sàng làm tất cả thì có lẽ bạn nên suy nghĩ lại.

10. Cho bạn cảm thấy lo lắng

Khi ta yêu một ai đó, thật sự yêu một người nào đó, chúng ta lo lắng cho anh ấy/cô ấy. Khi điện thoại của người ấy không liên lạc được, chúng ta lo lắng. Khi chuyến bay của người ấy bị trì hoãn, chúng ta lo lắng. Khi người ấy đặt bản thân vào bất kỳ mối nguy hiểm tiềm tàng nào, chúng ta cuống cuồng ngăn cản.

Nếu ngay cả lo lắng, bạn cũng không cảm thấy thì có thể bạn không yêu và quan tâm đến anh ấy/cô ấy nhiều như bạn nghĩ.

11. Khiến bạn cảm thấy buồn

Không thường xuyên và không bao giờ có mục đích nhưng người thích hợp cho bạn chắc chắn sẽ khiến bạn buồn. Không ai có thể đáp ứng tất cả mọi sự mong đợi của người khác. Chúng ta là con người, chúng ta sẽ sai lầm, chúng ta có những giây phút yêu đuối, chúng ta đưa ra quyết định tồi tệ.

Vì vậy, chắc chắn sẽ có lúc anh ấy/cô ấy khiến bạn cảm thấy buồn. Người hoàn hảo không tồn tại nhưng người thích hợp với bạn sẽ làm mọi thứ trong khả năng để đảm bảo bạn luôn mỉm cười, ngay cả khi anh ấy/cô ấy là người khiến bạn cảm thấy buồn.

Theo Tri thức trẻ