100 học sinh tiểu học đoạt giải “Sải cánh vươn cao“

GD&TĐ - Vượt qua hơn 1.505 tác phẩm dự thi, 100 em học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã đoạt giải cuộc thi mỹ thuật "Sải cánh vươn cao" với nhiều phần thưởng hấp dẫn. 
Các em học sinh đoạt giải của cuộc thi.
Các em học sinh đoạt giải của cuộc thi.

Sáng nay (22/12), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Vietnam Airlines tổ chức Lễ trao giải và triển lãm tranh của cuộc thi mỹ thuật “Sải Cánh Vươn Cao” tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ban giám khảo cuộc thi đã chọn ra 100 bức tranh xuất sắc nhất trên tổng số gần 150.000 bức tranh tham dự cuộc thi.

100 học sinh tiểu học đoạt giải “Sải cánh vươn cao“ ảnh 1
 Các bức tranh đoạt giải sẽ được trưng bày tại Vườn hoa Lý Thái Tổ.

Dựa trên 2 tiêu chí thể hiện đúng chủ đề và sáng tạo, 100 giải thưởng được trao cho các bức tranh xuất sắc nhất gồm: 5 giải đặc biệt, mỗi giải 2 vé khứ hồi hành trình bất kỳ do Vietnam Airlines khai thác; 10 giải A, mỗi giải 1 vé khứ hồi hành trình nội địa do Vietnam Airlines khai thác; 35 giải B và 50 giải C với những phần quà giá trị.

Năm 2019 là năm thứ 6 liên tiếp cuộc thi mỹ thuật dành cho các em học sinh Tiểu học trên địa bàn thành phố được tổ chức. Với chủ đề “Chúng em thay đổi cùng thế giới – năm 2019”, cuộc thi đã trở thành một sân chơi không thể thiếu cho Học sinh thủ đô thỏa sức vẽ nên một thế giới đang chuyển mình mạnh mẽ với các cử chỉ hành động đẹp, lá lành đùm lá rách trong cuộc sống.

100 học sinh tiểu học đoạt giải “Sải cánh vươn cao“ ảnh 2
Ban Tổ chức trao giải cho 5 em học sinh đoạt giải đặc biệt. 

Phát biểu về cuộc thi, ông Nguyễn Văn Thịnh - Giám đốc Vietnam Airlines Chi nhánh miền Bắc chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn các em phát huy trí tưởng tượng thông qua những nét vẽ để thể hiện cảm nhận, suy nghĩ của các em về tình trạng thế giới hiện nay với sự thay đổi của công nghệ, những tác động tiêu cực như ô nhiễm môi trường, chiến tranh,…những ước mơ, hành động cần thiết, cụ thể của bản thân các em giúp thế giới tốt đẹp hơn trong tương lai".

Trải qua các vòng thi, đã có 1.505 bức tranh của các em học sinh tiểu học tại các quận huyện trên địa bàn Hà Nội lọt vào vòng thi cấp Thành phố. Tại đây, Ban giám khảo, với sự tham gia của các Họa sỹ - nhà giáo nhiều kinh nghiệm về mỹ thuật thiếu nhi của Sở GD&ĐT, đã lựa chọn 100 bức tranh xuất sắc nhất để trao giải và triển lãm.

100 học sinh tiểu học đoạt giải “Sải cánh vươn cao“ ảnh 3
 Tiết mục biểu diễn của các em học sinh.

Đánh giá về cuộc thi năm nay, ông Trịnh Đức Minh, Họa sỹ - Nguyên Phó trưởng phòng Tiểu học, Sở GD&ĐT Hà Nội (đại diện Ban giám khảo) cho biết “Cuộc thi năm nay tiếp tục thu hút sự quan tâm đông đảo của các em học sinh tiểu học và phụ huynh, đặc biệt là khu vực ngoại thành. Năm nay chủ đề cuộc thi mở, không gò bó nên các em đã rất sáng tạo trong cách thể hiện chủ đề, phối màu sắc và phong phú trong chất liệu thể hiện. Chúng tôi kỳ vọng các bức tranh trong Lễ trao giải và triển lãm sắp tới sẽ là một hành trình mang lại nhiều cảm xúc cho tất cả các em nhỏ và người lớn tham dự”.

Cuộc thi là hoạt động thường niên quan trọng trong chiến dịch Hành trình Yêu thương (Flights of Love) của Vietnam Airlines, chuỗi hoạt động nhằm phát huy và lan tỏa các giá trị giáo dục, nhân văn trong cộng đồng và đặc biệt hướng tới các em nhỏ, thế hệ chủ nhân tương lai của đát nước.

Lukaku được đồn đoán sắp trở lại ngoại hạng Anh.

Chelsea khó xử về Lukaku

GD&TĐ - Mới đây, HLV trưởng Chelsea Graham Potter đã ẩn ý nói về tương lai của tiền đạo Lukaku.